Monday, 18/02/2019 - 16:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết Hội trại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2018)

     Nhằm chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2018), hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập hệ chuyên (1989-2019) và 25 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  (1994 – 2019), được sự đồng ý của Cấp ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội trại với chủ đề Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn diễn ra trong hai ngày 23 – 24/3.

      Với công tác chuẩn bị được triển khai từ sớm cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội cha mẹ học sinh và GVCN, GV phụ trách các lớp, Hội trại đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, trẻ trung, thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; bên cạnh đó vẫn đảm bảo nghiêm túc các yêu cầu đề ra: tổ chức Hội trại trên tinh thần an toàn, kỷ luật, tiết kiệm, mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì những lý do đó, có thể nói Hội trại truyền thống Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh tham dự. 

      Sáng ngày 23/3, Ban tổ chức đã Khai mạc Hội trại trong sự hào hứng, phấn khởi của ĐVTN. Ngay sau khai mạc là nội dung chấm trại các Chi đoàn. Năm nay, cổng trại và trại của các Chi đoàn được đầu tư công phu, mang tính thẩm mỹ và tạo được dấu ấn – bản sắc riêng của mỗi chi đoàn. Cùng với đó, các ĐVTN rất có ý thức trong việc tập luyện các ca khúc về Đoàn và sinh hoạt tập thể tại trại, mang đến một bầu không khí vui tươi, tích cực, giàu tính văn hóa cao.

 

     Cũng trong sáng ngày 23/3, các chi đoàn tổ chức trưng bày, giới thiệu gian hàng Hội chợ quê; bán các sản phẩm mang truyền thống địa phương trong khuôn khổ trại. Nhiều ĐVTN thể hiện được sự tỉ mỉ, khéo léo trong cách chế biến các món ăn truyền thống, nhận được nhiều sự tán dương từ thầy cô, bè bạn. Hội chợ quê được tổ chức nhằm mở ra một không gian văn hóa truyền thống giữa sự tươi vui, sôi nổi của sức trẻ; tạo nên tính thi đua và sự gắn kết giữa các Chi đoàn, đồng thời cũng là một cách để giúp các chi đoàn có thêm nguồn thu phục vụ trong suốt quá trình Hội trại diễn ra.

     Tại Hội trại cũng đã tổ chức nhiều trò chơi tập thể trong không khí vui tươi, sôi nổi như: kéo co, bóng chuyền, bóng rổ, giải mã mật thư… Các Chi đoàn đã tích cực tham gia, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười trong sự cổ vũ của các cổ động viên.

     Đặc biệt, điểm nhấn của Hội trại năm nay có thể kể đến Cuộc thi Nhảy Flashmob giữa các Chi đoàn. Cuộc thi nhảy Flashmob đã thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ không chỉ với GV, HS, phụ huynh trong toàn trường mà còn để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các cổ động viên đến từ các trường bạn trên địa bàn thành phố Đông Hà. Các chi đoàn đã tập luyện nghiêm túc, đầu tư lớn không chỉ về biên đạo, dàn dựng, trang phục mà còn thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cũng như bản sắc của chi đoàn mình. Cuộc thi đã trở thành sân chơi nơi các ĐVTN được thể hiện bản thân qua những vũ điệu và động tác say mê và không ngừng sáng tạo. Hoạt động thi nhảy Flashmob đã gắn kết các thành viên của mỗi chi đoàn lại với nhau sau những giờ học căng thẳng, tạo thành một tập thể đoàn kết, thống nhất. Đó cũng chính là ấn tượng tốt đẹp nhất mà cuộc thi mang lại.

      Vào đêm 23/3, Hội trại đã diễn ra Chương trình văn nghệ đặc sắc, công phu và hoành tráng với sự tham gia của những tiết mục xuất sắc đến từ CLB Kĩ năng – Năng khiếu và các ĐVTN trong nhà trường. Chương trình văn nghệ đã hâm nóng bầu không khí hào hứng, sôi nổi, bùng cháy trước giờ Lửa trại. Ngay sau chương trình văn nghệ là chương trình Lửa trại vô cùng kì công và ấn tượng với màn gọi lửa, châm đuốc và thắp lửa. Đặc biệt, Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Hoài Nam - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã châm ngọn đuốc lớn, thắp lên ngọn lửa rực cháy, đồng thời cũng thắp lên trong lòng tất cả CBGV và ĐVTN trong nhà trường niềm tin và hy vọng về một Hội trại truyền thống diễn ra thành công tốt đẹp. Đêm lửa trại đã tạo nên một bầu không khí sôi động thu hút đông đảo CBGV, HS và phụ huynh tham gia.

     

     Sáng ngày 24/3, lễ mít tinh kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn đã được diễn ra trọng thể với sự hiện diện của các đại biểu thuộc Sở GD-ĐT, Thành đoàn Đông Hà, các đơn vị bạn và các thầy cô trong BGH, Cấp ủy nhà trường cùng các CBGV và toàn thể các em học sinh. Cũng trong Lễ mít tinh, Đoàn trường đã tiến hành khen thưởng cho những Đoàn viên thanh niên có thành tích cao và hoạt động Đoàn sôi nổi trong năm học. Nhìn chung tất cả các chi đoàn đã tham gia nhiệt tình vào những hoạt động mà Đoàn trường tổ chức và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Có thể nói, việc tổ chức các hoạt động của Hội trại đã mang lại hiệu quả tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về tuyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong 87 năm qua, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị cho toàn thể học sinh nhà trường thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và tự hào về truyền thống Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tin bài: Nguyễn Thị Vy Trang

Ảnh:      Nguyễn Trí Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 1.091
Tháng 02 : 27.035
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 78.918