Tuesday, 18/09/2018 - 22:13|

Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT;

- Bước 2: Phòng Khảo thí và Kiểm định CLGD thuộc Sở GD&ĐT nhận, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của việc yêu cầu; đối chiếu sổ gốc, tiến hành in phôi bản sao văn bằng chứng chỉ và trình ký.

- Bước 3: Trả kết quả.

b) Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở GD&ĐT

Địa chỉ: 01 - Tạ Quang Bửu, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

- Đơn yêu cầu cấp văn bằng, chứng chỉ;

- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân.

Xem lại quy định tại Điều 34, Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT: chỉ yêu cầu xuất trình, ko yêu cầu nộp hồ sơ

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết:

- Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu (nếu nộp trực tiếp) hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (nếu tiếp nhận hồ sơ từ 15 giờ);

- Trường hợp đơn được gửi qua bưu điện thì chậm nhất trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn (theo dấu ngày đến của bưu điện).

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở GD&ĐT

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bản sao văn bằng, chứng chỉ

i) Lệ phí: Theo quy định hiện hành của Nhà nước

k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ.

l) Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính: Không

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về Cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch;

- Thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT ngày 08/9/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân./.

(Theo Quyết định số 1338/QĐ-UBND ngày 17/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)

Năm 2018 : 301.791