Thứ ba, 16/01/2018 - 22:19|

Đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách tại trường nơi thí sinh đăng ký dự thi.

- Bước 2: Các trường học nơi thí sinh đăng ký dự thi (hoặc điểm thi) tiếp nhận hồ sơ đặc cách; chuyển giao hồ sơ cho Sở GD&ĐT;

- Bước 3: Sở GD&ĐT căn cứ hồ sơ, lập danh sách thí sinh được đặc cách trình Hội đồng xét tốt nghiệp xem xét, quyết định;

- Bước 4: Thông báo kết quả.

b) Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở GD&ĐT

Địa chỉ: 01 - Tạ Quang Bửu, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

+ Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt);

+ Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại.

+ Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;

+ Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết: Theo lịch duyệt công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở GD&ĐT

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định công nhận tốt nghiệp

i) Lệ phí: Theo quy định hiện hành của Nhà nước

k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

l) Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi: Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên;

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại:

+ Điểm bài thi của những môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 5,0 trở lên;

+ Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Quy chế Thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ./.

(Theo Quyết định số 1279/QĐ-UBND ngày 15/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)