Thứ ba, 16/01/2018 - 22:23|

Tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài diện học bổng khác và tự túc vào học tại Việt Nam

a) Trình tự thực hiện

- Bước 1: Tổ chức, cá nhận có yêu cầu lập hồ sơ theo quy định nộp cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thẩm định các điều kiện theo quy định và ra quyết định tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài diện học bổng khác và tự túc vào học tại Việt Nam.

b) Cách thực hiện:

Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Địa chỉ: 01 Tạ Quang Bửu, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

- Phiếu đăng ký (Phụ lục I).

- Bản sao, bản dịch có xác nhận hoặc chứng thực (hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu) văn bằng, kết quả học tập theo quy định đối với từng cấp học, trình độ đào tạo của cơ quan có thẩm quyền của nước gửi đào tạo.

- Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền của nước gửi đào tạo hoặc cơ sở y tế cấp tỉnh, thành phố hoặc Trung ương của Việt Nam chứng nhận đủ sức khỏe để học tập được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao hợp lệ (bản sao có chứng thực hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu) chứng chỉ trình độ tiếng Việt do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp hoặc chứng chỉ quốc tế về ngôn ngữ sẽ sử dụng để học tập tại Việt Nam (nếu có).

- Bản sao giấy tờ minh chứng về tài chính đảm bảo cho học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Việt Nam.

- Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh) hoặc kế hoạch thực tập (đối với thực tập sinh).

- Thư giới thiệu của 02 nhà khoa học cùng lĩnh vực nghiên cứu có trình độ tiến sĩ (đối với nghiên cứu sinh).

- Bản sao hợp lệ (bản sao có chứng thực hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu) các tài liệu, chứng chỉ về năng khiếu, chuyên môn, thành tích nghiên cứu,… (nếu có).

- Bản sao hộ chiếu có thời hạn sử dụng cho toàn bộ thời gian học tập tại Việt Nam hoặc ít nhất 01 năm kể từ ngày dự kiến đến Việt Nam.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục & Đào tạo

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính

i) Lệ phí: Theo quy định của Bộ Tài chính

k) Tên mẫu đơn, tờ khai:

Phiếu đăng ký theo Mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BGDĐT ngày 25/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam.

l) Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

Theo quy định tại Điều 5, 6, Thông tư 03/2014/TT-BGDĐT

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 03/2014/TT-BGDĐT ngày 25/02/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam.

(Theo Quyết định số 1338/QĐ-UBND ngày 17/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)