Thursday, 21/06/2018 - 13:41|

Xác nhận hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

a) Quy trình thực hiện:

Bước 1:Các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo lập hồ sơ theo quy định nộp cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ nếu thấy hợp lệ thì chuyển cho phòng Giáo dục thường xuyên - Chuyên nghiệp.

Bước 3: Phòng Giáo dục thường xuyên - Chuyên nghiệp xem xét xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo Sở GD&ĐT ra Quyết định thành lập đoàn thẩm định các điều kiện theo quy định.

Bước 4:Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định. Nếu đảm bảo yêu cầu thì soạn thảo báo cáo kết quả thẩm định và đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT phê duyệt "Xác nhận đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa".

Bước 5: Giám đốc Sở GD&ĐTra quyết định "Xác nhận đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa".

Bước 6: Hồ sơ chuyển vềBộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

* Trường hợp đơn vị chưa đủ điều kiện để hoạt động: Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Soạn thảo báo cáo kết quả thẩm định và Thông báo về việc trung tâm chưa đủ điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT phê duyệt. Thông báo của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc đơn vị chưa đủ điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

b) Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo

Địa chỉ: 01 - Tạ Quang Bửu, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

-Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

- Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

-Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Tổ chức

g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Xác nhận đăng ký hoạt động

i) Lệ phí:Không

k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Không

l) Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

- Hồ sơ về cơ sở vật chất: Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định. Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

- Giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên: Có đủ điều kiện về sức khoẻ; Có phẩm chất đạo đức tốt; Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

- Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động; có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28  tháng 02 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành qui định Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sốngvà hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa./.

(Theo Quyết định số 1279/QĐ-UBND ngày 15/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)