Sunday, 24/03/2019 - 19:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THẬN TỔ CHỨC CUỘC THI CHINH PHỤC LẦN THỨ I (THÁNG 10/2018)

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2019 của Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận; tiếp tục duy trì phong trào học tập chung của nhà trường. Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức  cuộc thi “Chinh phục” năm học 2018 – 2019. Cuộc thi là nơi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh,  giúp các em rèn luyện kĩ năng nhanh nhẹn, kĩ năng vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

        Theo kế hoạch thì 1 tháng tổ chức 1 lần (Khối sáng riêng và khối chiều riêng). Cuộc thi tháng mỗi lớp đăng ký 1 học sinh tham gia, chung kết năm tất cả các học sinh đạt giải nhất trong các cuộc thi tháng

* Các phần của cuộc thi:

        1. Xuất phát:

 Các thí sinh cùng trả lời 1 bộ câu hỏi gồm 10 câu (mỗi câu hỏi suy nghĩ và trả lời trong vòng 15 giây) thuộc các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao - Nghệ thuật, Lĩnh vực khác, Tiếng Anh

 Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. 4 thí sinh có điểm cao nhất sẽ bước vào vòng thi “Vượt chướng ngại vật”. Nếu trên sàn thi đấu còn trên 4 thí sinh BTC sẽ sử dụng câu hỏi phụ để loại trực tiếp (không tính điểm câu hỏi phụ).

        2. Vượt chướng ngại vật:

Có 4 từ hàng ngang – cũng chính là 4 gợi ý liên quan đến chướng ngại vật mà các thí sinh phải đi tìm. Mỗi thí sinh có tối đa 1 lượt lựa chọn để chọn trả lời 1 trong các từ hàng ngang này. Cả 4 thí sinh trả lời câu hỏi trong thời gian suy nghĩ 15 giây/câu.    trả lời đúng mỗi từ hàng ngang, thí sinh được 10 điểm. Ngoài việc mở được từ hàng ngang nếu trả lời đúng, 1 góc (được đánh số tương ứng với số từ hàng ngang) của hình ảnh cũng được mở ra, thí sinh có thể dành quyền trả lời chướng ngại vật bất cứ lúc nào.  Thí sinh trả lời đúng chướng ngại vật ở hàng ngang đầu tiên được 50 điểm, thí sinh trả lời đúng chướng ngại vật ở hàng ngang thứ hai được 40 điểm. thí sinh trả lời đúng chướng ngại vật ở hàng ngang thứ ba được 30 điểm,  thí sinh trả lời đúng chướng ngại vật ở hàng ngang thứ tư được 20 điểm. Nếu trả lời sai chướng ngại vật thí sinh sẽ bị loại khỏi phần chơi này.

Tổng hợp kết quả qua 2 vòng thi, 2 thí sinh cao điểm nhất sẽ bước vào vòng thi “Chinh phục”. Nếu trên sàn thi đấu còn trên 2 thí sinh BTC sẽ sử dụng câu hỏi phụ để loại trực tiếp (Không tính điểm câu hỏi phụ).

        3. Chinh phục

Các thí sinh trên cơ sở tng số điểm đã đạt được qua 2 vòng thi, thí sinh có điểm số thấp hơn sẽ được thi trước. Thí sinh chọn 1 trong 3 gói câu hỏi sau:

Gói câu hỏi 40 điểm gồm 4 câu hỏi 10 điểm, gói 60 điểm gồm 2 câu hỏi 10 điểm và 2 câu hỏi 20 điểm, gói 80 điểm gồm 1 câu hỏi 10 điểm, 2 câu hỏi 20 điểm và 1 câu hỏi 30 điểm.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian 30 giây. Nếu không trả lời được câu hỏi thì các thí sinh còn lại có 5 giây để giành quyền trả lời, chỉ 1 thí sinh ra tín hiệu nhanh nhất là được quyền trả lời câu hỏi. Trả lời đúng được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi và thí sinh đang thi bị trừ đi số điểm tương ứng của câu hỏi đó. Thí sinh giành quyền trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi còn thí sinh đang thi không bị trừ điểm. Thí sinh có quyền được đặt ngôi sao hy vọng một lần trước bất kỳ câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng

        Kết thúc cuộc thi qua 4 vòng thi thứ tự vị trí nhất, nhì được căn cứ theo số điểm tương ứng từ cao xuống thấp. Nếu xảy ra trường hợp các thí sinh cùng có điểm số cao nhất thì các thí sinh đó trả lời câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh về nhất.

Em Trương Duy Thành - 12B4 đạt giải nhất cuộc thi Chinh phục lần 1 (Khối sáng)

Em Mai Hiếu Thuận - 11B4 đạt giải nhất cuộc thi Chinh phục lần 1 (Khối chiều)


Tác giả: Nguyễn Xuân Thảo- Bí thư Đoàn
Nguồn: Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 956
Tháng 03 : 50.654
Tháng trước : 46.251
Năm 2019 : 148.190