Friday, 22/02/2019 - 14:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 2017- 2018

TRƯỜNG PTDTNT ĐAKRÔNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 2017- 2018

TRƯỜNG PTDTNT ĐAKRÔNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 2017- 2018

    

      Hội thi tự làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2017 – 2018 đã được tổ chức đảm bảo tính khoa học, tính sư phạm và phù hợp với thực tiễn giảng dạy của nhà trường; việc đánh giá, xếp loại sản phẩm dự thi đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc, công bằng.

      Hội thi được tổ chức trong 02 vòng thi. Vòng 1 diễn ra vào ngày 25/01/2018, BTC, BGK được nghe các tác giả, nhóm tác giả trình bày các ý tưởng, phương án, dự trù kinh phí. Đến với hội thi vòng 2- vòng thi chính thức,  có 19  đồng chí dự thi. Trong đó, có 17 giáo viên, 02 nhân viên. Thí sinh chính thức có 16, hỗ trợ 03 đc. Có 10 sản phẩm dự thi với các sản phẩm đa dạng trên 06 bộ môn (Mỹ thuật, Tiếng  Anh, Vật lí, Lịch sử, Toán, Sinh học). Nhà trường, bộ phận tài vụ đã tạo điều kiện thuận lợi về mặt kinh phí cho người dự thi và công tác tổ chức để Hội thi diễn ra thuận lợi, thành công.

     Đa số giáo viên, nhân viên các TCM đã tham gia Hội thi với tinh thần hăng hái, tích hợp và có sự phối hợp khá tốt để có kết quả cao như mong đợi. Việc thuyết trình, trưng bày đã được người dự thi chuẩn bị chu đáo, khoa học. Người dự thi đã vận dụng kiến thức, kinh nghiệm kỹ thuật để cải tiến các đồ dùng, linh kiện bị hư hỏng, sử dụng các vật liệu rẻ tiền, sẳn có, linh kiện đơn giản để làm các đồ dùng, thiết bị dạy học mới có giá trị trong dạy học như sản phẩm Thiết bị chứng minh sự nở dài của chất rắn của tác giả Đỗ Mạnh Quân.  Mặc dù sản phẩm rất gọn, nhẹ, rẻ tiền nhưng có sự sáng tạo và hiệu quả dạy học khá tốt, trong quá trình thử nghiệm trước Hội thi đã tạo sự hấp dẫn cho BGH và các tác giả khác. Có sự sáng tạo các loại đồ dùng, thiết bị dạy học mới thuộc nhiều loại hình, nhiều lĩnh vực dạy học khác nhau như tranh ảnh, mẫu vật, dụng cụ, mô hình, thiết thực phục vụ dạy và học: sản phẩm Vòng quay con vật may mắn của nhóm tác giả Trương Thị Thùy Linh, Lê Thị Bùi Thu, Dụng cụ thí nghiệm phản xạ và khúc xạ ánh sáng của cô giáo Trần Thị Hồng Hạnh hợp tác với thầy giáo trần Văn Hùng đến từ tổ Năng khiếu, Thiết bị dạy học sơ đồ phả hệ, liên kết gen của tác giả Nguyễn Thanh Giản…

     Đặc biệt ấn tượng với Bảng hướng dẫn cách pha màu ứng dụng trong môn Mỹ thuật của nhóm tác giả Lương Bạch Dương - Trần Thiết và Cây phát sinh giới động vật hỗ trợ dạy học môn Sinh học của tác giả Nguyễn Tú Anh, Phan Thị Ngọc Linh. Đây là 02 sản phẩm có tính sáng tạo, cách sử dụng linh hoạt, dễ dàng nhưng đem lại hiệu quả cao cho tiết dạy, giúp HS dễ hiểu và hứng thú khi học tập.

      Một sản phẩm có sự đột phá từ kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn của quá trình dạy học là Thước đa năng của cô giáo Văn Thị Hằng. Đây là sản phẩm được đánh giá có tính hiệu quả cao, sử dụng đa dạng trong nhiều bài dạy toán THCS như chính tên gọi của nó. Bên cạnh đó, còn một số sản phẩm khác có ý tưởng hay, thiết thực như Mô hình sa bàn “Các trận đánh trên sông Bạch Đằng”của nhóm tác giả Hồ Thị Liễu, Trịnh Thị Xuân; Thiết bị đo gián tiếp chiều cao của vật của cô giáo Cáp Thanh Thúy.

     Với những nỗ lực, sáng tạo của các tác giả, nhóm tác giả có 09 sản phẩm đạt tiêu chí để xếp giải.

      Trong đó:

      - 01 giải Xuất sắc.

      - 01 giải A.

      - 03 giải B.  

      - 04 giải C.  

          Ngày 12 tháng 4 năm 2018, Trường PTDTNT Đakrông đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải Hội thi tự làm Đồ dùng dạy học năm học 2017- 2018.

      Trong buổi tổng kết, BTC Hội thi đã có đánh giá khái quát những ưu điểm và hạn chế trong quá trình diễn ra hội thi.

      Có 14 giáo viên, nhân viên đạt giải được nhận Giấy chứng nhận và tiền thưởng tổng trị giá 1.650.000 đồng. Đồng thời, BTC hỗ trợ kinh phí cho việc thực hiện và hoàn thành các sản phẩm.  

     Hội thi tự làm Đồ dùng dạy học năm học 2017- 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng sau hội thi bộ phận thiết bị sẽ tiếp nhận, đưa vào bảo quản cho mượn để sử dụng hiệu quả, các đồng chí giáo viên thường xuyên sử dụng để khai thác tối đa hiệu quả của các sản phẩm mang lại.

 

 

 

           Cô giáo Lương Bạch Dương thuyết trình về sản phẩm dự thi

 

 

 

Các tác giả nhận giải cao của Hội thi

 

 

 

Toàn cảnh buổi tổng kết Hội thi

 

 

                                                                                BAN TỔ CHỨC

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 758
Tháng 02 : 32.701
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.584