Sunday, 26/05/2019 - 08:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên đề ATGT - Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do ATGT"

Sáng 12/11, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức lễ “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018.

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh trong nhà trường  đã được nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Theo thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2018, cả nước đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, mang đến sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi. 

Nhà trường đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông TP. Đông Hà tuyên truyền ATGT dưới cờ cho toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường. Qua đó, kêu gọi các em học sinh tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự ATGT, luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, không lái xe máy khi chưa đủ tuổi, đồng thời biết ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. 

Nhân dịp này, đại diện các đoàn thể trong nhà trường cùng đại diện các chi đoàn đã ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh học đường. 

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” còn là dịp để các thầy cô giáo và học sinh của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đon chia sẻ những đau thương, mất mát đối với những gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng thời kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh của trường cũng như mọi người dân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 100
Tháng 05 : 32.959
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.346