Saturday, 07/12/2019 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA "BẢN TÌNH CA TRI ÂN"

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích cao nhất trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, sáng 18/11/2019 tại trường THPT A Túc (Hướng Hóa, Quảng Trị) Tổ bộ môn Ngữ văn – GDCD đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “BẢN TÌNH CA TRI ÂN”.

Có một dòng sông truyền thống chảy mãi theo chiều dài đất nước và bất tử cùng tháng năm. Từ cội nguồn thiêng liêng của dân tộc, dòng sông ấy bền bỉ thấm sâu vào lòng đất mẹ, lặng lẽ nuôi dưỡng, chắt chiu bồi đắp tâm hồn cho bao người con đất Việt. Ấy chính là truyền thống Tôn sư trọng đạo.

Tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống, đạo lý cao đẹp của dân tộc ta. Truyền thống ấy được xây dựng và hun đúc nên theo tiến trình hình thành và phát triển của lịch sử dân tộc.

Để phát huy hơn nữa truyền thống đạo tôn sư trọng đạo, nhằm tôn vinh vai trò và vị thế của người thầy trong xã hội, với khí thế thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích cao nhất trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), sáng 18/11/2019 tại trường THPT A Túc (Hướng Hóa - Quảng Trị), Tổ bộ môn Ngữ văn - GDCD đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “BẢN TÌNH CA TRI ÂN.

Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ chào mừng do tập thể học sinh các lớp 11B3, 12B1, 12B2 biểu diễn.

Văn nghệ chào mừng do học sinh biểu diễn

 

Và đặc biệt trong chương trình còn có sự tham gia các tiết mục văn nghệ của quí thầy cô giáo. Nhất là tiếng hát nhẹ nhàng, truyền cảm của cô giáo Cù Thị Hạnh - giáo viên tổ Ngữ Văn - GDCD đã mang lại cho chương trình không khí tươi vui, thân thiện.

Cô giáo Cù Thị Hạnh - giáo viên tổ Ngữ Văn - GDCD

 

Ngay sau các tiết mục văn nghệ, các em học sinh đã trải qua những giây phút vô cùng vui tươi và thú vị khi đến với phần thi mang tên "Ai là kẹo phú" dành cho 3 đội thi đến từ 3 khối lớp. Mỗi đội cử 4 học sinh tham gia 3 phần thi (Khởi động - Chung sức - Về đích) do ban tổ chức đưa ra liên quan đến chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Quang cảnh của chương trình

 

Đại diện học sinh các khối lớp tham gia trò chơi "Ai là kẹo phú"

 

Kết quả giải nhất thuộc về đội chơi khối 12, giải nhì thuộc về đội chơi khối 11 và giải ba thuộc về đội chơi khối 10.

Thầy Lê Trung Nhã - BT Đoàn trường trao giải cho các đội chơi

 

Đặc biệt trong buổi ngoại khóa này, Tổ Ngữ văn – GDCD đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết thi Người giáo viên trong tôi cho tập thể và các cá nhân đạt giải. Cuộc thi được phát động từ ngày 25/10/2019 đến hết ngày 15/11/2019. Thông qua cuộc thi này, học sinh đã có điều kiện để bày tỏ những tình cảm tốt đẹp, sự tri ân, lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo.

Cô giáo Nguyễn Thùy Giao - Đại diện BGH nhà trường trao giải cuộc thi viết "Người giáo viên trong tôi" cho tập thể và các cá nhân đạt giải.

 

Hy vọng rằng, thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh sẽ càng thêm biết yêu thương và quý trọng hơn nữa những người thầy, người cô của mình. Chúc các thầy cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người có một mùa hiến chương nhiều ý nghĩa, sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và luôn là niềm tự hào của các thầy, các cô.

                                                                                                Kim Hảo


Tác giả: Kim Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 422
Tháng 12 : 9.446
Tháng trước : 42.532
Năm 2019 : 492.989