Thursday, 19/09/2019 - 09:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "Kết nối yêu thương"

Sáng ngày 15/9/2018, Chi đoàn giáo viên trường THPT Lao Bảo đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Kết nối yêu thương” nhằm truyền đi thông điệp biết cảm thông và chia sẻ cùng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách", "Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội thì chúng ta mới có thể phần nào giúp cho những người nghèo vượt qua khó khăn của cuộc sống. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn như câu ca dao của dân tộc đã từng tha thiết: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, sáng ngày 15/9/2018, Chi đoàn giáo viên trường THPT Lao Bảo đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Kết nối yêu thương” nhằm truyền đi thông điệp biết cảm thông và chia sẻ cùng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đến dự với chương trình có thầy giáo Nguyễn Tửu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm và sự hiện diện đông đủ các em học sinh.

Văn nghệ giao lưu của Chi đoàn lớp 12B1

 

Bên cạnh những bạn may mắn có điều kiện, cònnhiều bạn học sinh đang từng ngày xoay xở với khó khăn của cuộc sống để đến trường. Không ít bạn là con em của vùng dân tộc thiểu số, khó khăn về kinh tế, hơn thế nữa khoảng cách địa lí đang là nỗi trăn trở của quý thầy cô và bạn bè để mong được đồng hành cùng em đến trường. Đặc biệt có em Hồ Thị Hương, học sinh lớp 10B3 (Ở Xã Thuận, nhà cách trường hơn 15 km, điều kiện gia đình rất khó khăn). Mặc dù điều kiện khó khăn nhưng em vẫn kiên trì đến trường. Với dáng người nhỏ nhắn nhưng ẩn sâu trong đôi mắt em là một nghị lực lớn lao với ước mơ sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.

Em: Hồ Thị Hương chia sẻ những khó khăn khi đến trường

 

Với mong muốn giúp đỡ các em đến trường để không một em học sinh phải bỏ học vì điều kiện khó khăn. Chi Đoàn Giáo viên đã phát động chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm kêu gọi các Đoàn viên trong các Chi đoàn quyên góp, hỗ trợ cho các em.

Hưởng ứng cuộc vận động các Chi đoàn đã quyên góp được 4.060.000 đồng (Bốn triệu không trăm sáu mươi nghìn đồng) và một chiếc xe đạp.

 

Thầy giáo Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng trao học bổng tiếp sức đến trường

 

Hy vọng mô hình của CĐGV trường THPT Lao Bảo sẽ được nhân rộng và phát triển để tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường./.

 


Tác giả: Lê Quang Vinh
Nguồn: Nguyễn Văn Điển
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 277
Tháng 09 : 22.590
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.076