Friday, 22/11/2019 - 12:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT TRỒNG CÂY

Nhằm thực hiện Kế hoạch tết trồng cây của trường THPT Lao Bảo, vào lúc 8h00 ngày 26 tháng 01 năm 2019 Đoàn trường đã tổ chức chương trình lao động hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2019.

Theo quy luật của thiên nhiên, một năm có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa Xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa Xuân được coi là mùa của sự sinh sôi phát triển nhất trong năm. 

Quang cảnh cổng trường THPT Lao Bảo

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu thường xuyên quan tâm đến mọi mặt đời sống của nhân dân, của đất nước, Người đã phát động toàn dân nhân dân hăng hái tham gia phong trào "Tết trồng cây". Năm 1960, Bác viết hai câu thơ: 

"Mùa xuân là Tết trồng cây, 

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân "

Bồn hoa trung tâm ở sân trường

Bác khuyên khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Từ đó, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân. Với ý nghĩa đó, nhằm thực hiện kế hoạch "Tết trồng cây" của trường THPT Lao Bảo vào ngày 26 tháng 01 năm 2019, Đoàn trường đã tổ chức chương trình lao động hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2019. 

ĐVTN trồng lại hệ thống cây xanh ở khu vực nhà thực hành mới của Nhà trường

Buổi lao động đã huy động hơn 357 Đoàn viên thanh niên (10 Chi đoàn học sinh và 1 Chi đoàn giáo viên). Với tình thần lao động tình nguyện hăng say và vì một ngôi trường xanh - sạch - đẹp, ĐVTN trường THPT Lao Bảo đã dọn vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, quét vôi toàn bộ hệ thống cây xanh trong nhà trường, san lấp được 270m2 mặt bằng sân tập thể dục, làm vệ sinh toàn bộ hệ thống bồn hoa và chậu cây trong nhà trường. 

Hoạt động san lấp mặt bằng phái trước nhà thực hành của ĐVTN

Trong không khí hân hoan chào đón một mùa xuân mới và tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ĐVTN nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đã đem lại cảnh quang sạch sẽ, thoáng đãng trước khi bước vào một mùa xuân với nhiều hi vọng một năm mới nhiều thành công mới.

Quang cảnh sạch sẽ, thoáng mát của sân trường sau buổi lao động.

Tin bài và ảnh: Hồng Quân (Đoàn trường)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 434
Tháng 11 : 31.822
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 473.431