Saturday, 25/05/2019 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN - HUẾ

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2018, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường THPT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tổ chức tham gia chuyến đi thực tế tại thành phố Huế. Tham gia chuyến trải nghiệm thực tế có thầy giáo Nguyễn Tửu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường, Giáo viên chủ nhiệm và hơn 80 Đoàn viên Thanh niên các chi đoàn khối 12.

Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức tham quan, trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 12 tại thành phố Huế giữa trường THPT Lao Bảo và trường Đại học Phú Xuân Huế; Ngày 10/3/2019 Đoàn trường THPT Lao Bảo đã tổ chức tham gia chuyến đi thực tế tại thành phố Huế (Thừa Thiên Huế). Tham gia chuyến trải nghiệm thực tế có thầy giáo Nguyễn Tửu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, GVCN và hơn 80 Đoàn viên Thanh niên khối 12. 

Thầy giáo Nguyễn Tửu: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Lao Bảo phát biểu tại buổi giao lưu

Thông qua 1 ngày trải nghiệm với nhiều nội dung thiết thực như: 1 giờ làm sinh viên và trải nghiệm các ngành học tại trường Đại học Phú Xuân, hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bạn sinh của trường Đại học Phú Xuân, các em học sinh được tham quan cơ sở vật chất, được tặng sách và dùng bữa trưa tại trường Phú Xuân. Tại đây các em được trải nghiệm cuộc sống và hơi thở của sinh viên từ việc học cho đến các sinh hoạt cá nhân như: việc ăn, giao lưu; các em được giáo dục tinh thần đoàn kết, làm việc tập và ý thức bảo vệ môi trường. 

Các em học sinh tổ chức ăn trưa tại trường Đại học Phú Xuân

Ngoài các hoạt động tại trường Đại học Phú Xuân, Đoàn trường còn tổ chức cho các em đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Huế như: Cầu Vàng bên bờ Sông Hương, Cung đường đi bộ, thăm chùa Linh Mụ; đặc biệt tham quan chùa Huyền Không Sơn Thượng một trong 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế.

Đại diện Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm với cựu học sinh cũ của Nhà trường

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng một trong 10 địa điểm du lịch tại Huế

Đồng chí Dương Hồng Quân: Bí thư Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng cựu học sinh

Bởi thế mới có nhà lý luận đã viết rằng: Cuộc đời là trường học mở rộng, thực tiễn là người thầy vĩ đại. Thực tiễn chứa đựng trong đó cả một kho tàng kinh nghiệm quý báu, vô tận cần được khai thác, đúc rút kinh nghiệm và quảng bá để nhân rộng.

Với một thời gian không dài, nhưng chuyến đi đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi học sinh khối 12 của trường THPT Lao Bảo. Nó đem lại những cảm nhận thực tế giúp cho các em học sinh hình dung ra được môi trường sinh viên là gì, cuộc sống sinh viên là thế nào để từ đó các em có thể lựa chọn được các ngành nghề phù hợp cho bản thân mình. Cũng qua đây các em có cơ hội tham quan những danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước từ đó hun đúc thêm cho các em học sinh về lòng yêu quê hương tổ quốc.

Tin và ảnh: Hồng Quân - Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 365
Tháng 05 : 32.663
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.050