A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Trước thực trạng lứa tuổi vị thành niên, thanh niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn; dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục; thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ ở xung quanh. Để nâng cao nhận thức cho vị thành niên, thanh niên, ngày 13/3/2021 Trường THPT Triệu Phong phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình "Truyền thông giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên" năm học 2020-2021 cho trên 1100 em học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường.

 

 

Tham dự chương trình Bác sĩ Nguyễn Hương Chương - Phó chi cục trưởng Chi cục dân số Quảng Trị đã cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên như: Đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên; giới và giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em, cách nhận biết và phòng tránh. Cũng như giúp các em biết các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên.

 

Bác sĩ Nguyễn Hương Chương, Phó chi cục trưởng chi cục dân số Quảng Trị trong buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông góp phần đã trang bị cho các em học sinh kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi.

------------------------------------

Đoàn trường THPT Triệu Phong

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 2.716
Tháng 04 : 52.478
Tháng trước : 108.088
Năm 2021 : 328.221