A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT A Túc với “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”.

Mục đích của Câu lạc bộ là tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Thông qua hoạt động nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, nuôi dưỡng tình yêu đối với văn học và nghệ thuật. Học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.

Sáng ngày 30/01/2021 Câu lạc bộ Văn học - Đoàn trường THPT A Túc đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của hơn 50 thành viên là học sinh đang theo học ở tất cả các chi đoàn lớp của Trường THPT A Túc. Mục đích của Câu lạc bộ (CLB) là tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Thông qua hoạt động nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, nuôi dưỡng tình yêu đối với văn học và nghệ thuật. Học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập. Buổi sinh hoạt được tổ chức gồm các nội dung như sau:

Phần thứ nhất các em học sinh được tham gia ca múa hát tập thể các bài hát về chủ đề Tết và mùa xuân.

Chương trình được mở đầu bằng các bài hát tập thể về chủ đề Tết và mùa xuân hết sức vui nhộn - Ảnh: Kim Hảo

 

Phần thứ hai, học sinh cùng hào hứng tham gia vào trò chơi: Hái lộc đầu xuân bằng việc tham gia trả lời nhanh các câu hỏi đố vui về chủ đề tết Nguyên Đán.

Các thành viên hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi - Ảnh: Cù Hạnh

 

Phần ba, tìm hiểu truyền thuyết “Sự tích bánh chưng, bánh giầy”, học sinh được xem một đoạn phim ngắn “Sự tích bánh chưng bánh giầy”.

Xem phim"Sự tích bánh chưng bánh giầy" - Ảnh: Cù Hạnh

 

Phần thứ 4, cũng là nội dung chính và được các thành viên mong đợi nhất, đó là Hội thi “Bánh ai khéo hơn?”. Ban chủ nhiệm đã mời thầy giáo Nguyễn Thái Sơn – UVBCH Đoàn trường tham gia gói bánh mẫu, trực tiếp hướng dẫn từng công đoạn gói bánh chưng cho toàn thể các thành viên trong CLB. Sau khi theo dõi xong, các thành viên trong CLB được phân theo từng lớp sẽ tiến hành gói bánh của lớp mình. Ngoài việc gói bánh chưng theo hướng dẫn, học sinh còn được thỏa thích gói các loại bánh theo hiểu biết riêng của mình như bánh đòn, bánh ú, bánh sừng trâu...Sau khi các lớp hoàn thành, Ban chủ nhiệm CLB sẽ chọn ra 4 lớp có nhiều thành phẩm đẹp nhất để trao giải Nhất - Nhì - Ba và giải Khuyến khích.

Thầy giáo Nguyễn Thái Sơn- UVBCH Đoàn trường hướng dẫn thành viên CLB Văn học gấp lá, gói bánh - Ảnh: Kim Hảo

 

Các thành viên CLB hào hứng tham gia gói bánh - Ảnh:Kim Hảo

 

Cuối cùng, sau khi về nhà, mỗi thành viên trong CLB sẽ viết một bài văn hoặc thơ với dung lượng tối đa không quá 300 chữ bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình về buổi sinh hoạt. Các bài viết hay sẽ được công bố trên trang facebook của nhóm Ngữ văn - THPT A Túc.

Hoạt động diễn ra vào thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát trở lại, nên các thành viên trong CLB đều tuân thủ rất chặt chẽ việc sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra các nội dung. Có thể thấy, buổi sinh hoạt thực sự đã đem lại rất nhiều trải nghiệm thú vị và niềm vui, thúc đẩy sự đoàn kết, tinh thần học hỏi cho tất cả các thành viên trong CLB. Từ đó đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hoạt động của Đoàn trường nói riêng và Trường THPT A Túc nói chung. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về phong tục tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi sinh hoạt của CLB Văn học.

 

                                               Tin bài - Kim Hảo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 77
Tháng 03 : 77
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 168.330