Saturday, 28/03/2020 - 21:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Chủ nhật xanh, chung tay đẩy lùi Covid-19

Sáng Chủ nhật ngày 15/3/2020, tại trường THPT A Túc (Quảng Trị), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà trường tổ chức lao động tổng vệ sinh với chủ đề: "Ngày chủ nhật xanh, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19".

Vào sáng Chủ nhật ngày 15/3/2020, tuổi trẻ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT A Túc tổ chức lao động tổng vệ sinh với chủ đề: "Ngày chủ nhật xanh, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19".

Tham gia hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" có gần 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Nhà trường. Cùng với đó là Đội tình nguyện viên và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Nhà trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt là nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cán bộ giáo viên và học sinh Nhà trường.
Tại buổi phát động các ĐVTN đã tổ chức phát quang bụi rậm, dọn dẹp rác trong khuôn viên trường và khu vực dân cư xung quanh trường. Trồng mới và chăm sóc hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

Đội tình nguyện viên đã tổ chức phát tờ rơi và tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tới tất cả các hộ dân, hàng quán tại khu vực xung quanh trường.

Hoạt động Ngày chủ nhật xanh của Đoàn trường được phụ huynh và chính quyền địa phương đánh giá cao. Hy vọng hoạt động của Đoàn trường có sự lan tỏa đến toàn thể ĐVTN và học sinh, góp một phần nhỏ vào cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi phát động

Đoàn viên thanh niên phát quang các bụi rậm ngoài khuôn viên trường

 

Tổ chức phát tời rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

 

Đoàn viên hướng dẫn cho người dân những thông tin cụ thể trong phòng chống dịch bệnh

 

                                                                                Đoàn trường THPt A Túc


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 16
Hôm nay : 4.720
Tháng 03 : 94.323
Tháng trước : 56.467
Năm 2020 : 179.833