Thursday, 20/09/2018 - 05:15|

TRƯỜNG THPT HƯỚNG PHÙNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “MERRY CHRISTMAS”

Thực hiện quy trình chỉ đạo năm học của Sở GD&ĐT Quảng Trị; Kế hoạch hoạt động của Hội đồng bộ môn môn Tiếng Anh cấp tỉnh; kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường THPT Hướng Phùng, nhóm chuyên môn Tiếng Anh đã thực hiện chương trình ngoại khóa Tiếng Anh (chuyên đề cấp trường) chủ đề “Merry Christmas” – “Mừng Giáng sinh” vào sáng thứ 2, ngày 25 tháng 12 năm 2017 tại sân trường.

Đến dự với chương trình ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Hữu Thịnh, phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB, GV, CNV và hơn 300 học sinh trong toàn trường tham gia. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí đón Giáng sinh và Năm mới 2018. Mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá lạnh nhưng các em học sinh rất hăng hái, hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động của chương trình.

Chương trình ngoại khóa gồm các phần thi: phần giới thiệu, phần thi kiến thức, phần năng khiếu văn nghệ và phần thi biểu diễn thời trang. Tham gia các phần thi là các em học sinh đến từ ba khối với ba đội thi (mỗi đội 10 học sinh). Mặc dù đa số các em lần đầu tham gia nhưng các em đã tự tin thể hiện phần giới thiệu, các câu hỏi, câu trả lời, các bài hát bằng tiếng Anh một cách tự tin, ấn tượng.

Ngoài ra, chương trình có phần giao lưu khán giả với bộ câu hỏi có quà tặng về chủ đề “Mừng Giáng sinh” diễn ra rất sôi nổi, thú vị. Chương trình còn có sự xuất hiện của Ông già Noel với những món quà nhỏ và những lời chúc tốt đẹp dành cho tất cả học sinh.

Mặc dù chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh của nhà trường còn thấp, các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của đa số học sinh còn nhiều hạn chế nhưng buổi ngoại khóa thực sự đã góp phần khơi gợi thêm tình yêu của các em đối với môn học; rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng trong học tập, trong hoạt động tập thể, trong giao tiếp... Nhà trường tin tưởng rằng, qua những tiết chuyên đề, ngoại khóa như thế này sẽ góp phần tạo sự hứng thú cho các em đối với môn tiếng Anh, từ đó từng bước khắc phục những khó khăn, hạn chế để chất lượng dạy học môn tiếng Anh của trường THPT Hướng Phùng ngày càng được nâng lên.

Năm 2018 : 302.656