Thursday, 20/09/2018 - 05:03|

Khai giảng năm học 2018-2019

Sáng nay, 5-9-2018, hơn 600 học sinh cùng với các thầy, cô giáo trường THPT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2018- 2019. Đến dự có ông Trần Văn Đông – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa. Đại biểu đại diện lãnh đạo thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành, Tân Long; Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, đại diện Lãnh đạo ngân hàng Sacombank chi nhánh Lao Bảo; Ban đại diện CMHS trường.

Năm học 2017- 2018 vừa qua, trường THPT Lao Bảo có 5 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, 01 đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt giải Ba cấp tỉnh. 02 huy chương vàng hội thao học đường cấp tỉnh. Trường có 5 học sinh đạt giải HSG văn hóa 12 cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 95%. Nhiều em đỗ vào các trường ĐHCĐ chính qui trong cả nước đặc biệt em Nguyễn Xuân Hồng – Giải Nhì Quốc gia – được tuyển thẳng vào Học viện Tòa Án Việt Nam.

Nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. 40 CBGV, NV đạt danh hiệu LĐTT; 05 CBGV đạt danh hiệu CSTĐCS; 01 tổ CM và 05 GV được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen.

Năm học mới 2018-2019 này, trường THPT Lao Bảo có 18 lớp với hơn 600 học sinh. Trong đó có 237 học sinh lớp 10. Toàn trường có 50 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Tập thể thầy và trò nhà trường quyết tâm triển khai hiệu quả chủ đề năm học mới đó là: “Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học”; với phương châm “chất lượng giáo dục là uy tín và danh dự của thầy và trò trường THPT Lao Bảo”.

Tại buổi lễ khai giảng, 8 học sinh của trường được trao học bổng Sacombank, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo trao 01 xuất học bổng cho vượt khó vươn lên trong học tập; Nhà trường thưởng cho 01 học sinh có điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 cao nhất và 01 học sinh đỗ Đại học với điểm số cao nhất của trường trong kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018 vừa qua.

Phần nghi lễ diễn ra ngắn gọn, nghiêm trang và ý nghĩa. Ở phần hội, nhà trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Quang cảnh của buổi Lễ khai giảng

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Đại diện học sinh Khối 12 tặng hoa chào đón học sinh Khối 10

Ông: Trần Văn Đông – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện BCH Đồn Biên phòng Của khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Lãnh đạo Ngân hàng Saconbank chi nhánh Lao Bảo tặng học bổng cho học sinh

Phụ huynh của em Nguyễn Thị Hương – học sinh có có điểm thi Đại học cao nhất trường nhận quà từ nhà trường

Nữ sinh duyên dáng, tươi vui trong ngày khai trường

Học sinh tham gia cổ vũ cho phần Hội

Tin ảnh: NT – Trường THPT Lao Bảo.

Năm 2018 : 302.654