Sunday, 16/12/2018 - 14:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Bùi Dục Tài phối hợp với Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Lịch sử địa phương” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp!

Trường THPT Bùi Dục Tài phối hợp với Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Lịch sử địa phương” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp!

     Thực hiện Kế hoạch số 03KH/BTGHU ngày 19/02/2016 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hải Lăng về việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”; ngày 18/12/2017, tại trường THPT Bùi Dục Tài, Đoàn trường đã phối hợp với Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử địa phương”. Đây là hoạt động nhằm tạo nên đợt sinh hoạt văn hóa, chính trị sâu rộng trong toàn thể đoàn viên, thanh niên; thiết thực chào mừng kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017); tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Hải Lăng, những chặng đường lịch sử gắn với những trang sử hào hùng của quê hương Hải Lăng anh hùng, những truyền thống, những nét đẹp văn hóa của mảnh đất, con người Hải Lăng; nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử; nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường, xây dựng tổ chức đoàn trường vững mạnh.

      Đến dự với chương trình hội thi “tìm hiểu LSĐP” của Đoàn trường và Huyện đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban TNTH Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Thị Hoài An – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Thị Phương Nam - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hải Lăng; đồng chí Hoàng văn Thương –Phó trưởng ban thường trực Dân vận Huyện ủy Hải Lăng; đồng chí Nguyễn Thị Phương Liễu – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đ/c trong thường trực Huyện đoàn Hải Lăng; các đ/c Bí thư đoàn trường THPT Hải Lăng, đoàn trường THPT Trần Thị Tâm; ông Phan Cảnh Hội trưởng Hội CMHS nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

      Nhân dịp này, Đoàn trường đã tiến hành trao 26 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ VN” cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt với tổng giá trị 9.000.000đ

      Hội thi được BTC triển khai dưới 2 hình thức. Thứ nhất là hình thức thi viết: BTC đã triển khai cho học sinh toàn trường làm bài dự thi tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển của mảnh đất Hải Lăng nói chung và Lịch sử Đảng bộ Huyện Hải Lăng nói riêng; tìm hiểu về những nét văn hóa, những danh nhân, anh hùng LLVT và bày tỏ cảm nghĩ của mình khi tham gia cuộc thi. BTC đã thu được 892 bài viết, tiến hành chấm và trao 3 giải tập thể và 06 giải cá nhân.

       Thứ hai là tổ chức chương trình Hội thi với sự tham gia của 3 đội thi đến từ tất cả các Chi đoàn của trường; nội dung hội thi gồm có 3 phần: Phần 1: Giới thiệu về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử, văn hóa Hải Lăng. Ở phần thi này, các đội thi đã chuyển tải nội dung giới thiệu qua hình thức những tiểu phẩm;  hoạt cảnh rất phong phú, sinh động, tạo ấn tượng sâu sắc.  Phần 2: Tìm hiểu lịch sử văn hóa huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ở phần thi này, mỗi đội đã cử 15 thành viên tham gia các trả lời bộ câu hỏi gồm 20 câu. Phần thi đã diễn ra rất hấp dẫn, vui tươi, các em HS đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hóa của địa phương... Phần thi thứ 3 là thi hùng biện. Mỗi đội thi cử 1 thành viên tham gia hùng biện một chủ đề do BTC quy định (giới thiệu về một danh nhân, một anh hùng LLVT, một nét văn hóa của quê hương Hải Lăng). Các em học sinh đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết của mình, đồng thời có những liên hệ, rút ra bài học sâu sắc cho thế hệ trẻ.

      Có thể nói, Hội thi “Tìm hiểu Lịch sử địa phương” đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp học sinh của trường có những hiểu biết sâu rộng về lịch sử, địa lí, văn hóa, con người… của quê hương Hải Lăng anh hùng. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức, lối sống, lí tưởng sống, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với việc xây dựng giàu đẹp, văn minh.

                                                                        Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 1.338
Tháng 12 : 72.431
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 464.249