Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Trong 02 ngày 16 - 17/02/2017 tại thành phố Đông Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kỳ  theo hướng phát triển năng lực người học, đáp ứng những yêu cầu trong đánh giá học sinh tiểu học theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2016 và các thông tư Ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các huyện, thị xã thành phố và trường Trưng Vương Đông Hà;


Mục đích của lớp tập huấn là giúp cho các CBQL, giáo viên cốt cán cấp huyện, thị xã, thành phố được nâng cao năng lực trong việc xây dựng đề kiểm tra định kì; nắm vững nguyên tắc, kỹ thuật, quy trình xây dựng ma trận đề kiểm tra định kì và được rèn luyện kĩ năng ra đề kiểm tra định kì theo ma trận; trang bị cho đội ngũ CBQL, giáo viên cốt cán các kĩ năng hỗ trợ cho CBQL, giáo viên tiểu học ở địa phương về thực hiện xây dựng ma trận đề kiểm tra định kì đối với các môn học.

Theo quy định Đề kiểm tra định kì phù hợp với chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức như sau:

Mức 1: Nhận biết nhắc lại kiến thức, kĩ năng đã học.

Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân.

Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lí trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của các báo cáo viên và không khí học hỏi, chia sẻ sôi nổi, thoải mái của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên. lớp tập huấn đã đạt được những mục tiêu, yêu cầu đề ra.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo: Sau đợt tập huấn cấp tỉnh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cấp cơ sở để  nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì theo Thông tư  22/2016/TT-BGDĐT đến tận toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học trong tỉnh và hoàn thành trước ngày 06/3/2017 để chuẩn bị kịp thời cho việc ra đề kiểm tra đánh giá giữa học kì 2 và cuối năm học 2016-2017 ./.

 

Phòng Giáo dục Tiểu học

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị