Chủ nhật, ngày 30 tháng 4 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

(VP) - Đầu tháng 3 năm 2017, đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã đi công tác tại tỉnh Roi - Et, Thái Lan, ký kết văn bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai Sở và các trường THPT của hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Roi - Et (Thái Lan).

Tại tỉnh Roi - Et, Thái Lan, đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với Văn phòng Khu vực dịch vụ giáo dục trung học số 27 (gọi tắt là Sở Giáo dục tỉnh Roi - Et) và hiệu trưởng của 26 trường phổ thông, ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai Sở và các trường THPT của hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Roi - Et (Thái Lan). Đây là những văn bản ký kết hợp tác giữa hai bên dựa trên nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận và bình đẳng, có hiệu lực trong 4 năm.

Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác GD giữa Sở GD&ĐT Quảng Trị và Văn phòng Khu vực dịch vụ giáo dục trung học số 27, Thái Lan

Nội dung hợp tác là phát triển các hoạt động của học sinh, trao đổi giáo viên và học sinh, phát triển chuyên môn, phối hợp làm nghiên cứu khoa học, tổ chức biểu diễn giao lưu các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Ngài Chayan Sirimas - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Roi - Et và đại diện Vùng Giáo dục của Bộ GD&ĐT Thái Lan đã tham dự chương trình làm việc và chứng giám việc ký kết biên bản hợp tác về giáo dục đào tạo giữa hai Sở.

Trường THPT Đông Hà ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác GD với các trường phổ thông tỉnh Roi-Et, Thái Lan

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã đến thăm và làm việc tại Trường Triam Udom Suksa Pattanakarn Roi Et (là trường phổ thông có tổ chức dạy học tiếng Việt cho học sinh) và Trường Đại học Rajabhat Roi Et (là trường đại học Hoàng gia, có sinh viên và nghiên cứu sinh là con em của tỉnh Quảng Trị đã và đang học tập tại đây), thăm Trường phổ thông Khattiyawongsa.

Thăm Trường Đại học Rajabhat Roi Et, Thái Lan

Tại Trường Đại học Rajabhat Roi Et, lãnh đạo của nhà trường đã có cam kết là sẽ tạo điều kiện thuận lợi để học sinh, cán bộ giáo viên Quảng Trị sang đây học tập bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh; đồng thời nhà trường sẽ tích cực tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho sinh viên, học viên của tỉnh Quảng Trị học tập và nghiên cứu tại trường.

Chuyến đi tại Thái Lan đã tạo cơ hội thuận lợi để đoàn công tác của Sở GD&ĐT học tập các mô hình, các kinh nghiệm hay trong cải cách giáo dục; thiết lập và mở ra quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo, trước hết là hợp tác với các nước trong hành lang kinh tế Đông - Tây, tăng cường hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo, góp phần phát triển các hoạt động chuyên môn, nâng cao sự hiểu biết giữa hai quốc gia, dân tộc.

VĂN PHÒNG SỞ