Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Trong chương trình công tác tại Quảng Trị, ngày 6/7/2017, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.


Đoàn viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Tại lễ viếng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại độc lập tự do hạnh phúc cho nhân dân.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng và hi sinh trên tuyến đường Trường Sơn - còn đường gọi là đường mòn Hồ Chí Minh. Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh Quảng Trị và là nghĩa trang quốc gia có quy mô lớn nhất Việt Nam, có kiến trúc riêng biệt không giống đa phần nghĩa trang liệt sĩ khác ở Việt Nam.

Tiến Nhất

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị