Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Chia sẻDân trí Được tổ chức lần đầu tiên tại Quảng Trị từ ngày 6-12/7, giải bơi lội, bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc 2017 là cơ hội để các vận động viên - học sinh ưu tú của các tỉnh, thành phố trong nước giao lưu, học hỏi và tranh tài.

Ngày 6/7, tại Nhà thi đấu đa năng TP Đông Hà, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc giải bơi lội và bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc năm 2017.

Hơn 300 vận động viên tranh tài ở giải bơi lội, bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc

Tham dự giải có 18 đội tuyển của ngành giáo dục 12 tỉnh, thành trong cả nước: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hậu Giang, Tây Ninh, Quảng Bình, Hòa Bình, Đồng Nai và Quảng Trị.

 

Các vận đông viên tham dự giải bơi lội, bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc

Giải thu hút 322 vận động viên thi đấu tranh tài ở bộ môn bơi và bóng rổ. Riêng đối với môn bơi thi đấu ở 3 cấp học gồm tiểu học, THCS và THPT. Môn bóng rổ nam chỉ dành cho học sinh THCS và THPT tham gia.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn về tham dự giải. Bên cạnh đó, các lực lượng cần đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự an toàn trong suốt giải đấu. Các trưởng đoàn cần nêu cao tinh thần trách nhiện, quản lý tốt vận động viên và động viên các em thể hiện tốt năng lực của bản thân qua các trận đấu…

Giải bơi lội, bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc là sân chơi thể thao bổ ích nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Qua đó, góp phần phát triển thể lực, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho học sinh. Giải được tổ chức cũng là dịp để các em học sinh gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng thể thao của bản thân cũng như học hỏi kinh nghiệm của bạn bè đến từ các tỉnh, thành khác.

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng cờ lưu niệm cho ngành giáo dục Quảng Trị- đơn vị đăng cai

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thay mặt Bộ GD-ĐT và Hội Thể thao học sinh Việt Nam chào mừng sự có mặt của các huấn luyện viên, trọng tài và các em vận động viên - học sinh ưu tú đại diện cho học sinh của các tỉnh về tham dự Giải Bơi lội và Bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc năm 2017.

Thứ trưởng Nghĩa bày tỏ hy vọng, qua giải thi đấu này, các em sẽ có những ngày hè thật bổ ích, được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng thể thao của bản thân và trao đổi kinh nghiệm với các bạn học sinh đến từ khắp mọi miền của đất nước. Đây sẽ là động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao hơn nữa làm hành trang, tự tin bước vào cuộc sống tương lai.

Đăng Đức

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị