Chủ nhật, ngày 20 tháng 8 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Từ ngày 20/6 năm 2017 đến hết ngày 10/7/2017, Thanh tra Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức công tác thanh tra coi thi, chấm thi và xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Sở GD&ĐT Quảng Trị đã thành lập 01 đoàn thanh tra coi thi gồm 23 thành viên do ông Phan Xuân Kiểu - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra được chia thành 05 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 người trong đó có 01 thành viên thuộc các trường ĐH, CĐ tham gia và có 01 Trưởng nhóm phụ trách. Các nhóm thanh tra được phân công hợp lí theo địa bàn, lần lượt tiến hành thanh tra công tác coi thi tại 24 điểm thi trên toàn tỉnh. Theo báo cáo và căn cứ vào các biên bản của các nhóm, kì thi THPT quốc gia tại Quảng Trị đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Trong kì thi, có 02 thí sinh bị cán bộ coi thi lập biên bản đình chỉ thi.

Trưa ngày 24/6, sau khi kết thúc công tác thanh tra coi thi, Đoàn thanh tra công tác chấm thi gồm 07 người theo Quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT tiếp tục thanh tra công tác giao nhận bài thi, làm phách và chấm thi tại Hội đồng chấm thi đặt ở Trường THPT Lê Lợi. Phối hợp làm nhiệm vụ thanh tra công tác chấm thi với Sở GD&ĐT có Đoàn cán bộ thanh tra do Bộ GD&ĐT ủy quyền gồm 02 cán bộ Trường ĐH Kinh tế Huế. Từ ngày 25/6 đến hết ngày 03/7/2017, hội đồng chấm thi đã tiến hành chấm 7919 bài thi tự luận và 24.561 bài thi trắc nghiệm. Các khâu trong công tác chấm thi được tiến hành theo đúng quy chế. Các ban của Hội đồng chấm thi, các tổ chấm đều có kế hoạch công việc và thời gian dự kiến cụ thể. Vì vậy, công tác chấm thi đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, bảo đảm nguyên tắc bảo mật, công bằng, khách quan. Sở GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017 vào sáng ngày 6/7/2017. Theo đó, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm học 2016-2017 của Tỉnh Quảng trị (trước phúc khảo) đạt 95,22%, tăng khoảng 5% so với năm học 2015-2016.

Ngày 10/7/2017, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức xét tốt nghiệp THPT năm 2017, tiến hành in và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh vào ngày 11/7/2017.

Thanh tra kì thi THPT quốc gia là công tác thường kì, trọng tâm, yêu cầu sự tập trung cao về tinh thần và nhân lực của đội ngũ cán bộ thanh tra và lực lượng cộng tác viên. Năm 2017, được sự chuẩn bị chu đáo từ triển khai tập huấn, phổ biến các văn bản, quy chế đến việc tập hợp, phân công và giao trách nhiệm cụ thể đối với các thành viên, thanh tra Sở GD&ĐT Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tạo nên một kì thi THPT quốc gia nghiêm túc, an toàn. Năm học 2016-2017, kì thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Trị đã đạt được kết quả tương đối khả quan, công tác tổ chức tiến hành kì thi được các cơ quan thông tấn báo chí cũng như dư luận trong tỉnh đánh giá cao.

-Thanh tra Sở-