Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

(VP Sở) - Chiều ngày 15/9/2017, Đ/c Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở cùng đoàn công tác của Sở đến thăm hỏi, nắm tình hình thiệt hại tại một số cơ sở giáo dục, đồng thời chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp phục vụ công tác dạy học sau bão.

Theo báo cáo của các phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc Sở, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 37 trường bị tốc mái, 01 cổng trường bị đổ, nhiều trường bị đổ gãy cây xanh, ước thiệt hại 3,4 tỷ đồng.

 

Phòng học bị tốc mái tại Trường THCS Hùng Vương (Vĩnh Linh)

 Tại một số trường đến kiểm tra, đồng chí Giám đốc Sở đánh giá cao công tác ứng phó với mưa, bão của các đơn vị. Các trường học đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, cho học sinh nghỉ học, hoãn các cuộc họp, tập trung phòng chống bão, thành lập lực lượng ứng trực, thiết lập cơ chế thông tin liên lạc, triển khai việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, di chuyển sách vở, máy móc tại phòng máy tính, thư viện, thiết bị dạy học đến vị trí an toàn; chặt tỉa cây cối và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo. Nhờ chuẩn bị và triển khai tốt công tác ứng phó với bão, nên đã góp phần giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

 

Che chắn để bảo vệ thiết bị dạy học tại Trường THCS và THPT Bến Quan

 

Giám đốc Sở đến thăm hỏi, động viên gia đình giáo viên tại khu tập thể Trường THCS và THPT Bến Quan

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Thị Hương đã chia sẻ, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh các trường, nhanh chóng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, ổn định nề nếp, tiếp tục các hoạt động dạy học.

VĂN PHÒNG SỞ

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị