Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Thực hiện Công văn số: 1201/SGDĐT - CTTT ngày 24 tháng 8 năm 2017 của Sở GD-ĐT Quảng Trị về việc đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Lễ Khai giảng và tăng cường công tác ATGT đầu năm học 2017-2018, trường THPT Lao Bảo đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho toàn thể CBGV, NV và HS ngay từ đầu năm học mới 2017-2018. Đồng thời, triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”.

Hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông (tháng 9/2017), ngày 18/9/2017 vào tiết chào cờ đầu tuần, trường THPT Lao Bảo đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hướng Hóa  tổ chức chương trình ngoại khóa về an toàn giao thông với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Đến dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Tửu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; có đồng chí trung tá Võ Thanh Anh Tuấn – Đội trưởng cảnh sát giao thông Công an huyện Hướng Hóa, các đồng chí trong Chi đoàn Công an Huyện cùng toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

 

Đại biểu dự tuyên truyền an toàn giao thông (ảnh: BTC)

Tại diễn đàn ngoại khóa, toàn thể quí đại biểu, quí thầy cô và học sinh toàn trường được xem một tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông của các bạn đoàn viên đến từ chi đoàn lớp 12B4 trường THPT Lao Bảo với tựa đề “Tốc độ và hậu quả”. Nội dung kể lại câu chuyện của hai anh em nhà Nam (tên của nhân vật), mặc dù có hiểu biết  về giao thông nhưng ý thức tham gia giao thông kém, bất chấp Luật lệ giao thông, uống rượu quá nồng độ cho phép, lái xe phóng nhanh vượt ẩu và đã gây ra tai nạn rất nghiêm trọng. Hậu quả, người anh tử vong tại chỗ, còn người em bị gãy mất một chân, tật nguyền suốt đời. Qua câu chuyện, các bạn đoàn viên chi đoàn lớp 12B4 muốn nhắn nhũ đến cho tất cả chúng ta những thông điệp: Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn luôn chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và để “An toàn giao thông”? Hãy “Nói không với bia rượu”.

Trong chương trình ngoại khóa đồng chí trung tá Võ Thanh Anh Tuấn đã thông báo tình hình vi phạm giao thông, tai nạn giao thông trong toàn quốc, trong tỉnh, huyện và tình hình học sinh vi phạm giao thông trên địa bàn trong thời gian qua. Phổ biến tuyên truyền những vấn đề cơ bản có liên quan đến học sinh trong Luật giao thông đường bộ. Lưu ý các em học sinh phòng tránh các tai nạn khi tham gia giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, thực hiện các cam kết về an toàn giao thông đã ký với nhà trường.

Thông qua các hình thức giao lưu, nói chuyện, phát tờ rơi, chương trình ngoại khóa về an toàn giao thông đã giúp cho học sinh toàn trường nhận thức sâu sắc về thực trạng tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả. Từ đó các em nắm rõ và có ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông. Đặc biệt trong chương trình ngoại khóa, sau khi phổ biến tuyên truyền Luật, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hướng Hóa đã đưa ra bộ câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ cho các các đoàn viên thanh niên tham gia trả lời câu hỏi. Kết quả có 7 câu hỏi được đưa ra, các em đều trả lới đúng. Ban tổ chức đã giành 7 phần quà có giá trị cho những bạn tham gia và trả lới đúng.

Phát biểu tại buổi ngoại khóa, thầy giáo Nguyễn Tửu – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hướng Hóa và khẳng định: trong những năm qua, vấn đề an toàn giao thông luôn được trường THPT Lao Bảo coi trọng. Đây cũng là một trong chuỗi các kế hoạch của nhà trường về thực hiện an toàn giao thông. Sau  buổi tuyên truyền này, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường tiếp tục kí cam kết thực hiện an toàn giao thông. Tổ chức “Lễ tưởng niệm nạn nhân chết vì tai nạn giao thông” hàng năm. Duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Tuyên truyền Luật giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. Đặc biệt là đưa chương trình dạy học tự chọn bộ môn bơi lội, phòng chống đuối nước cho học sinh THPT trên địa bàn miền núi Lao Bảo. Xây dựng các tiêu chí đánh giá thi đua gắn liền với thực hiện nghiêm Luật giao thông.

Tin bài: NT -  Trường THPT Lao Bảo

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị