Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

       

Thực hiện qui trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2020, để công nhận và tăng số lượng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh; Theo tờ trình số 1110/TTr- UBND ngày 22/9/2017 của UBND huyện Vĩnh Linh về việc đề nghị kiểm tra, thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, ngày 29 tháng 9 năm 2017 Hội đồng kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra thẩm định Trường Mầm non Bến Hải, huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn quốc gia.

Kết quả, Trường Mầm non Bến Hải đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện để Hội đồng kiểm tra thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là trường mầm non thứ 3 của Thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và cũng là trường mầm non thứ 7 đạt chuẩn mức độ 2 trong toàn tỉnh, nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia toàn tỉnh của cấp học mầm non lên 83 trường, đạt tỷ lệ 50,3%.

 

Có thể nói, Trường Mầm non Bến Hải là điểm sáng của cấp học mầm non huyện Vĩnh Linh. Mặc dù trường nằm ở địa bàn Thị trấn nhưng cách khá xa trung tâm, người dân chủ yếu làm nghề nông nghiệp, công nhân cao su và buôn bán nhỏ lẽ nên đời sống cũng còn khó khăn, nhưng với sự phấn đấu vượt bậc của nhà trường, sự nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, Hội cha mẹ học sinh và Chính quyền địa phương, trường đã phấn đấu xây dựng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 

Vườn rau của bé

Sau 01 ngày tiến hành kiểm tra thẩm định, Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn của Chính quyền địa phương cũng như của Trường Mầm non Bến Hải, huyện Vĩnh Linh. Đặc biệt là kết quả đạt một cách vững chắc các chuẩn: Công tác tổ chức quản lý nhà trường; xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và công tác xã hội hóa của nhà trường.

Hội đồng kiểm tra thẩm định cấp tỉnh hoàn thành hồ sơ, thủ tục và đã trình UBND tỉnh để ra Quyết định, cấp Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường trong năm học này./.

 Người viết: Nguyễn Thị Hiền, Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị