Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị
Bài viết không tồn tại

Ấn tượng ban đầu của tôi khi gặp Khánh là khuôn mặt hiền từ, vóc người nhỏ nhắn và nụ cười thân thiện, và dễ gần. Khi biết tin đỗ thủ khoa ĐH Giao thông vận tải TPHCM, Khánh rất vui mừng, vậy là mọi nỗ lực của em trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. 

Ở lớp, chàng trai hiền lành ấy luôn giúp các bạn trong học tập, lại có nụ cười dễ mến do đó được bạn bè đặt cho cái tên là “chàng trai có nụ cười thân thiện”. 

Tiết lộ về bí quyết học tập của mình, Khánh cười bẽn lẽn “Nắm chắc những phần đã học và tìm hiểu thêm các phương pháp mới là cách học của em”.

“Em đã trải qua 6 lần thi thử do các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi đại học, do đó tâm lý của em ở lần thi thật này hết sức ổn định và tự tin. Em đã đoán đúng số điểm mà em đã đạt được”, Khánh cho biết.
 
Ngoài giờ học, Khánh thường lên mạng để tìm hiểu thêm kiến thức.

Khánh thích nhất là các môn tự nhiên, ngoài các bài tập thầy cô ra, em còn dành thời gian lên mạng tra cứu tìm hiểu thêm để mở mang kiến thức của mình. Nhiều năm học từ cấp hai cho đến cấp ba lúc nào Khánh cũng nằm trong nhóm dẫn đầu lớp về các môn Toán, Lý, Hóa. 

Sinh ra trong một gia đình lao động, bố là lái xe, còn mẹ buôn bán ở chợ. Trong nhà có 5 anh em, Khánh là con thứ 4. Khánh chỉ biết chăm chỉ học tập để làm vui lòng mẹ cha. Ngoài giờ học, em còn phụ giúp gia đình làm công việc trong nhà và những lúc rảnh rỗi, em lại ra cửa hàng giúp mẹ.

Những lúc rảnh, Khánh thường ra cửa hàng phụ giúp mẹ.

Kỳ thi đại học vừa qua, ngoài đỗ thủ khoa vào Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, Khánh thi Đại học Y Huế được 23,5 điểm.

Khánh cho biết, gia đình em có truyền thống học Giao thông vận tải cho nên bây giờ em cũng chọn học Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM. Đó cũng là nguyện vọng mà từ lâu em hằng ấp ủ.

Bài và ảnh: Nguyễn Hương
Theo dantri.com.vn

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị