Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

 Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động của Ngành giáo dục, đặc biệt là năm học đầu tiên thực hiện đổi mới công tác thi cử với một kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa công nhận Tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Đại học. Vì vậy, công tác thi đua dạy tốt - học tốt được các trường THPT đầu tư bài bản gắn với những hiệu quả thiết thực.

Thực hiện chủ trương trên, trường THPT Lao Bảo đã có nhiều giải pháp nhằm hiện thực hóa chất lượng đào tạo, đặc biệt là qua đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014), với những điểm sáng đầy màu sắc.

1. Nhà trường chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp với tổ Thể dục - Quốc phòng tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với nhiều môn thi đấu nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thẻ thao, tạo sân chơi lành mạnh để các em hứng khởi hơn sau những giờ học căng thẳng. Qua đó tuyển chọn những hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng dự thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2015.

2.  Phong trào thi đua chào mừng 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam của thầy và trò nhà trường còn được tiếp sức bởi sự quan tâm động viên của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Là đơn vị kết nghĩa của nhà trường trong 14 năm qua,  Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo luôn dành cho nhà trường sự quan tâm đặc biệt. Nhân dịp này hai đơn vị kết nghĩa đã tổ chức một trận giao hữu bóng chuyền và một đêm văn nghệ đầy ý nghĩa do Đồn làm chủ công. Đặc biệt Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo trao tặng học sinh nhà trường 01 bộ máy vi tính và dựa vào ảnh hưởng của mình, Đồn trực tiếp kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục hỗ trợ. Đến nay, nhà trường đã tiếp nhận được 03 bộ máy vi tính, mỗi bộ trị giá 7 triệu đồng.

3. Nhà trường phối hợp với Công đoàn chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức thành công Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với sự tham gia đầy đủ của tất cả các thầy cô giáo trực tiếp đứng lớp. Các tiết thao giảng được chuẩn bị chu đáo, bài bản, có chất lượng, trong đó vấn đề đổi mới phương pháp - kĩ thuật dạy, đánh giá giờ dạy theo tinh thần công văn 5555 của Bộ Giáo dục và Đạo tạo được vận dụng tương đối thành công. Mỗi tiết dạy thao giảng của các thầy cô giáo là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa “Hai tốt” của nhà trường. Và càng đẹp hơn khi nhà trường cử 05 thầy cô giáo tham gia Hội thi Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin giỏi cấp tỉnh và đạt thành tích xuất sắc với tỉ lệ 100%, trong đó cô giáo Hoàng Thị Hiền Lương (môn Lịch sử) đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi. Chuyên môn nhà trường tổ chức thành công cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” cấp trường với nhiều bài dự thi có ý nghĩa, đặc biệt bài dự thi của em Lê Thị Bích Chi lớp 12B1 đạt giải 3 cấp tỉnh.

 

Khen thưởng các thầy cô giáo xuất sắc trong phong trào thi đua

4. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về thực hiện điểm “Nhấn” của ngành là “Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh”. Tổ Văn – GDCD phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “Nét đẹp học đường” với 3 phần thi: trang phục áo dài, trang phục tự chọn và năng khiếu. Hội thi chọn ra 5 thí sinh xuất sắc, bước vào phần thi ứng xử. Kết quả, em Dương Hoài Thư lớp 12B1 đã giành giải nhất cuộc thi. Hội thi chính là sân chơi bổ ích cho các nữ sinh nhà trường, nhưng đồng thời Hội thi chính là cơ hội để các em thể hiện nét đẹp của tuổi học trò, việc gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc và hội nhập với văn hóa thế giới.

5. Ngày 19 tháng 11, Nhà trường long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam với sự tham dự đông đảo của đại biểu từ đại biểu của lãnh đạo huyện Hướng Hóa, 3 xã - thị trấn, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, Hội cha mẹ học sinh và các anh chị là dâu, rễ của cán bộ, công nhân viên nhà trường. Những tình cảm quý báu từ khách mời tham dự  là sự quan tâm, động viên đặc biệt đối với thầy trò nhà trường, tiếp thêm sức mạnh để nhà trường làm tốt hơn nữa công tác “trồng người” của mình. Nhân đây, nhà trường đã ra mắt Ban công tác xã hội hóa với mục đích vận động và tiếp nhận sự hỗ trợ từ những tổ chức cá nhân để hoàn thiện dần cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.

6. Công đoàn nhà trường đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề xây dựng khối đoàn kết nội bộ và quan tâm đến quyền lợi của các thầy cô giáo. Nhân dịp này Công đoàn đã phối hợp với nhà trường, kêu gọi sự ủng hộ từ các Ban đại diện cha mẹ học sinh đã hỗ trợ cho mỗi thầy cô giáo một bộ đồng phục mới. Giá trị về vật chất là không lớn nhưng giá trị tinh thần, giá trị hình ảnh không thể đo đếm. Với trang phục mới lại ra mắt trong ngày Hội lớn của Ngành, mỗi thầy cô giáo dường như đang trẻ lại, đẹp hơn và càng yêu quý nghề hơn.

Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay đã qua đi, các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục công việc giảng dạy và học tập của mình, nhưng sự lan tỏa của ngày Hội vẫn còn đó, dường như mỗi thầy cô giáo, các em học sinh có chung một tâm trạng, một suy nghĩ, đó là nhìn thấy một không khí mới, một khí thế mới đang lay động thúc dục trên đường chúng ta đi./.

Tin từ trường THPT Lao Bảo- Phòng GDTrH Biên tập và giới thiệu

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị