Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin Giáo dục Quảng Trị

Thực hiện Nghị quyết số 11/2007/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục, đào tạo đến 2010 tầm nhìn đến 2020, được sự quan tâm của tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt của Sở GD&ĐT và nỗ lực cố gắng của BQLDA, các nhà thầu xây dựng, giám sát, thiết kế... đầu tháng 11 năm 2014 Sở Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà học thực hành trường THPT Vĩnh Linh.

Công trình Nhà học thực hành Trường THPT Vĩnh Linh được đầu tư xây dựng theo Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật số 1276/QĐ-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2013 của UBND tỉnh Quảng Trị. Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng 2.190 m2, gồm 3 tầng, 9 phòng học: 03 phòng thực hành, 02 phòng Tin học, 01 thư viện điện tử, 01 phòng thực hành công nghệ và 02 phòng học lý thuyết. Tổng kinh phí đầu tư 13,7 tỷ đồng trong đó giá trị xây lắp là 9,9 tỷ đồng do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư, công ty Cổ phần Trường Danh là nhà thầu thi công.

(Hình ảnh nhà học thưc hành trường THPT Vĩnh Linh)

Công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp trường THPT Vĩnh Linh kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, đón nhận huân chương Độc Lập và khai giảng năm học mới là món quà ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên, học sinh các thế hệ của trường. Việc đưa công trình vào sử dụng đã đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh trong vùng.

Trước đó, vào tháng 10/2014 Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng trị đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng  hạng mục công trình: Cổng, hàng rào, san nền Trường THPT Lâm Sơn Thuỷ và giảng đường đa năng trường THPT Gio Linh.

Việc đưa các hạng mục công trình vào sử dụng đúng tiến độ, đúng thời điểm là sự nổ lực của chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá VIII về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế./.

BQLDA ĐT&XD Sở GDĐT

Bản quyền thuộc về Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
Địa chỉ: Số 2, Đường Tạ Quang Bửu, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Email: bientap@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị