Sunday, 25/08/2019 - 16:59|

Quảng Trị: Ngành Giáo dục triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh

VP - Ngày 03/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 10/KH-SGDĐT tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019), trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm của các cơ sở giáo dục là xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm có ý nghĩa thiết thực và phát động, tổ chức đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Dạy tốt - Học tốt”.

Theo đó, toàn ngành GD&ĐT phát động, tổ chức đợt thi đua cao điểm gắn với phòng trào "Dạy tốt, học tốt" trong thời gian từ tháng 01/2019 đến tháng 5/2019, tổng kết vào dịp 01/7/2019. Mỗi cấp học, chọn một số nhiệm vụ trọng tâm để tạo điểm nhấn, mũi nhọn và khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện và văn minh; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử; chủ động xây dựng các phong trào, điểm nhấn; tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống cho học sinh.

Các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục và đào tạo, nhất là ứng dụng CNTTđối với công tác quản lý và dạy học

Căn cứ tình hình thực tế và điều kiện cụ thể của từng đơn vị, mỗi cơ sở giáo dục, phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan Sở xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thiết thực, có sản phẩm cụ thể nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị và lựa chọn công trình tiêu biểu để gắn biển “Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh”.

Các công trình, phần việc tập trung vào việc cải tạo khuôn viên nhà trường (cổng, tường rào, sân bãi, đường đi, vườn hoa, cây xanh,…), tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học (công trình vệ sinh, nước sạch, phòng học, phòng học bộ môn, phòng làm việc,…), hoàn thành trước 15/6/2019.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân, xuất bản tập san của Ngành, tổ chức triển lãm tranh của giáo viên mỹ thuật trong toàn Ngành với chủ đề thành tựu giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sau 30 năm tái lập tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại tỉnh Quảng Trị.

Tổ chức tổng kết các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, tuyên dương khen thưởng các tập thể có thành tích tiêu biểu trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, có công trình tiêu biểu, tạo chuyển biến thực sự trong việc xây dựng môi trường văn hóa học đường, nâng cao chất lượng giáo dục; khen thưởng các cá nhân có đóng góp tích cực vào việc tổ chức, triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh tại địa phương, đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2019 : 340.992