Saturday, 26/05/2018 - 12:37|

Trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức "Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2018"

Thực hiện Quyết định số: 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm; Kế hoạch số:  127/KH-UBND ngày 12/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị; Công văn số 117/UBND-VX ngày 17/01/2018 của UBND huyện Triệu Phong về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018, ngày 18/4/2018, trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Tham dự Ngày Sách Việt Nam tại trường có cô Nguyễn Thị Kim Ánh, chuyên viên Phòng GD&ĐT Triệu Phong; ông Trần Văn Thi – Phó trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện; hiệu trưởng, cán bộ thư viện các trường Tiểu học huyện Triệu Phong; đại diện UBND, UBMTTQVN, Hội Liên hiệp phụ nữ và xã Đoàn Triệu Tài; Ban thường trực cha mẹ học sinh, toàn thể CBGV – NV và hơn 200 học sinh của trường.

Toàn cảnh Ngày Sách Việt Nam tại trường Tiểu học Triệu Tài

Nhà trường đã tổ chức cho các lớp từ lớp 3 đến lớp 5 (10 lớp), mỗi lớp 1 gian sách. Trên khán đài chính là gian sách Trung tâm do cán bộ thư viện thực hiện. Tùy theo sáng tạo của từng lớp để trưng bày và giới thiệu ý tưởng gian sách của mình.

Gian sách chính trên khán đài
Gian sách lớp 5C
Gian sách lớp 3B

Các hoạt động trong Ngày Sách Việt Nam tại trường Tiểu học Triệu Tài gồm có: Trang trí, giới thiệu thư viện lớp; học sinh tham gia tuyên truyền về ngày Sách Việt Nam với 2 nội dung chính đó là nêu được mục đích, ý nghĩa ngày Sách Việt Nam, tầm quan trọng của sách đối với mỗi người; đọc diễn cảm và giới thiệu đoạn trích, thông điệp của tác giả chuyển tải đến người đọc, người nghe.

Với tiêu chí: “Góp 1 quyển sách để đọc được 300 quyển sách” nhằm tăng đầu sách cho thư viện, nhà trường đã vận động CBGV và học sinh mỗi người đóng góp ít nhất 1 quyển sách. Tổng số sách thu được hơn 350 quyển.

Ngày Sách Việt Nam tại trường Tiểu học Triệu Tài đã thành công như mong đợi: Góp phần tuyên truyền trong CBGV, học sinh và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người viết sách, lưu giữ và quảng bá sách và sự cần thiết của việc đọc sách.

Nhà trường đã trao 10 giải thưởng cho các lớp gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh:

Tin bài và hình ảnh: Trương Quốc Tấn