Sunday, 26/05/2019 - 07:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức "Liên hoan kể chuyện theo sách" chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

Thực hiện Kế hoạch số: 127/KH-UBND ngày 12/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị; Công văn số 117/UBND-VX ngày 17/01/2018 của UBND huyện Triệu Phong về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, năm 2018; Kế hoạch số 10/KH-NSVN 2018 ngày 26/02/2018 trường tiểu học Triệu Tài về Kế hoạch hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2018, kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, hôm nay, trường tiểu học Triệu Tài tổ chức “Liên hoan kể chuyện theo sách năm 2018” cho các lớp của trường.

Kể chuyện giúp các em được sống với các nhân vật trong truyện, tư duy hình tượng của trẻ được khêu gợi và có điều kiện phát triển cùng với cảm xúc thẩm mỹ. Qua từng câu chuyện, các em biết giá trị của từng chi tiết, thấm thía với từng hình ảnh nghệ thuật, từng nhân vật...... Do đó kể chuyện là miếng đất màu mỡ để trên đó tư duy hình tượng học sinh phát triển;

Kể chuyện còn giúp các em phát triển ngôn ngữ nói. Điều đáng chú ý, đây là cách nói trước đám đông. Cần phải rèn luyện để nắm được thủ pháp hấp dẫn người nghe, để có thể điều khiển được giọng kể hợp với diễn biến từng loại truyện khác nhau. Có thể nói, ngôn ngữ nói được rèn luyện trong kể chuyện hướng tới phong cách nghệ thuật.

Thầy giáo Trương Quốc Tấn, Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc

Nội dung các câu chuyện kể lần này là những câu chuyện được tuyển chọn trong sách giáo khoa Tiếng Việt, sách Kể chuyện, Chuyện đọc … đang lưu hành trong trường tiểu học, phục vụ cho dạy học và tham khảo của các lớp từ lớp 1 đến lớp 5.

Tiết mục "Hạt đậu thơm" của lớp 3D thực hiện
Tiết mục "Phân xử tài tình" của lớp 5B thực hiện

Liên hoan kể chuyện theo sách năm học này ngoài việc góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng phong trào đọc sách, nhằm nâng cao giá trị đạo đức, nhân cách và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhà trường còn tuyển chọn tiết mục xuất sắc nhất để trình diễn trong ngày Sách Việt Nam 2018.

Kết quả: Nhà trường đã trao giải thưởng cho 10 tiết mục. Câu chuyện “Hạt đậu thơm” của lớp 3D đạt giải Nhất. Hai tiết mục đạt giải Nhì là chuyện “Bông hoa cúc trắng” của lớp 3C và chuyện “Phân xử tài tình của lớp 5C. Ba tiết mục đạt giải Ba là chuyện “Người mẹ” của lớp 3B, chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” của lớp 5A và chuyện “Phân xử tài tình” của lớp 5B. Bốn tiết mục đạt giải khuyến khích là 1C, 2A, 2C và 4C.

Tiết mục "Phân xử tài tình" của lớp 5C thực hiện
Tiết mục "Người con gái miền đất đỏ" của lớp 1B thực hiện
Tiết mục "Người mẹ vá cờ Tổ quốc bên vĩ tuyến 17" do lớp 2C thực hiện

Tin bài và ảnh: Trương Quốc Tấn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Tài

 


Tác giả: Trương Quốc Tấn, hiệu trưởng trường tiểu học Triệu Tài
Nguồn: Trường Tiểu học Triệu Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 73
Tháng 05 : 32.932
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.319