Monday, 18/02/2019 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức sự kiện "Rung chuông" vì quyền lợi của trẻ khuyết tật

Nhằm triển khai chiến dịch thường niên NLR (Liliane Fonds) “We ring the bell-  Chúng tôi rung chuông năm 2018”. Hoạt động này được tổ chức tại 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam là đối tác của NLR khu vực Mê Kông. Mục tiêu chính của chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật với thông điệp: “Tất cả trẻ em đều được chào đón đến trường”. Tất cả trẻ em đều được đối xử tôn trọng như nhau, mọi trẻ em đều được đến trường, trong đó có trẻ em khuyết tật. Các tổ chức cá nhân, trường học có trách nhiệm giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật. Sự kiện “Ring the bell” là hồi chuông, là thông điệp có ý nghĩa và tiếng vang đến các nhà làm chính trị, các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội hãy cùng hành động để trẻ em khuyết tật được đảm bảo quyền đi học và được tiếp cận giáo dục.

Thực hiện công văn số 42/GD&ĐT ngày 12/3/2018 của Phòng GD&ĐT Triệu Phong về việc tổ chức sự kiện Rung chuông vì quyền đi học của trẻ em khuyết tật năm 2018. Sự kiện “Ring the bell” được tổ chức đồng loạt ở 45 trường Tiểu học, THCS. PTCS, TH&THCS trên địa bàn huyện vào lúc 9 giờ ngày 21/3/2018. Hòa với không khí đó, tại thời điểm này, sự kiện “Ring the bell” cũng được giáo viên, phụ huynh, học sinh trường Tiểu học Triệu Tài hưởng ứng sôi nổi, tạo được “tiếng vang” gây sự chú ý của cộng đồng tới quyền đi học của trẻ khuyết tật. Qua đó, nhà trường kêu gọi chính quyền và cộng đồng xã hội hãy cùng hành động để trẻ khuyết tật được đảm bảo quyền đi học và được tiếp cận giáo dục.

Cùng tham dự sự kiện “Ring the bell” tại trường Tiểu học Triệu Tài có bà Guyli nhà tài trợ của dự án Liliane Foundation và các cán bộ của dự án, ông Nguyễn Kim Văn chủ tịch Hội Từ thiện tỉnh và các ông bà trong thường trực Hội Từ thiện tỉnh; các ông bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi, Hội Từ thiện huyện Triệu Phong, phòng LĐ-TB huyện, đài truyền thanh huyện; các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban ngành trong xã Triệu Tài; ban thường trực hội cha mẹ học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong trường.

Thầy giáo Trương Quốc Tấn, hiệu trưởng, đọc bản Tuyên ngôn của Quỹ Liliane Foundation. Bản Tuyên ngôn chỉ ra rằng: Tất cả các trẻ em, trong đó có trẻ khuyết tật đều mong muốn được đến trường; có thể vào được trong trường và di chuyển quanh trường; có thể sử dụng được nhà vệ sinh; được tiếp nhận một nền giáo dục “chân chính”; được vui chơi; có những người bạn; được cha mẹ giúp đỡ; có được sự hướng dẫn tận tình; nhận được sự quan tâm tích cực; muốn được là những đứa trẻ. Để đáp ứng được nhu cầu của trẻ khuyết tật, chính quyền và cộng đồng xã hội hãy cùng hành động để trao cho trẻ khuyết tật phương tiện đi lại (phù hợp với trẻ khuyết tật) để các em đến trường; xây dựng trường, sân chơi, cơ sở vật chất cần đảm bảo để trẻ khuyết tật có thể tiếp cận được; mỗi trường học cần có ít nhất một nhà vệ sinh đảm bảo cho trẻ khuyết tật có thể tiếp cận được …

Trên tinh thần: “gây tiếng vang” càng nhiều càng tốt, dựa trên tất cả các vật dụng gì có thể tạo ra tiếng vang trong vòng 1 phút, sau khi thầy giáo Trương Quốc Tấn đọc xong tuyên ngôn sự kiện “Ring the bell”, và 3 hồi trống khởi lệnh toàn thể đại biểu, cán bộ giáo viên và học sinh cùng đứng dậy tham gia hưởng ứng sự kiện “Ring the bell”.

Trường Tiểu học Triệu Tài đã tổ chức sự kiện “Ring the bell” một cách đầy ý nghĩa, để lại ấn tượng và cảm xúc trong lòng mọi người. Chúng tôi mong muốn hành động này rung lên một hồi chuông để các nhà lãnh đạo, các tổ chức, giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng, quan tâm vì quyền được đến trường của trẻ em khuyết tật.

Bài viết và hình ảnh: Thầy giáo Võ Xuân, GVTPT Đội trường Tiểu học Triệu Tài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 959
Tháng 02 : 26.903
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 78.786