A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu 2021

Chiều ngày 04/02/2021, trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới, trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự tết trồng cây có sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 em học sinh của nhà trường.

Chiều ngày 04/02/2021, trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới, trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự tết trồng cây có sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 em học sinh của nhà trường.

     CB, GV, NV nhà trường đang tổ chức trồng cây Lội ở sân trường

       Thực hiện lời dạy của Bác:“Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hằng năm mỗi dịp tết đến, xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh- sạch- đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Và như vậy, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình.

     Trong môi trường giáo dục nhà trường, phong trào trồng cây nhớ Bác là một phong trào thiết thực không chỉ thể hiện lòng kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ mà qua đó còn giáo dục học sinh biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Từ đó các em luôn ra sức học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua hoạt động này cũng nhằm tạo môi trường giáo dục trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường THPT Nguyễn Hữu Thận; khơi dậy trong các em tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của nhà trường, góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường.

Giáo viên và học sinh đang tổ chức trồng cây Kèn vườn hồng

     Với những ý nghĩa thiết thực đó, trong Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021, nhà trường đã tổ chức cho học sinh trồng hơn 38 cây Giáng hương gỗ đỏ, 3 cây Bằng lăng, 2 cây Lội, 2 Kèn vườn hồng trong khuôn viên trường.  

Đoàn trường sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lớp chăm sóc, tỉa cành cây bóng mát; thiết kế, trồng và chăm sóc vườn hoa. Công việc chăm sóc cây cảnh của các lớp được duy trì từ lúc trồng cây cho đến hết năm học. Trường THPT Nguyễn Hữu Thận sẽ tiếp tục duy trì phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, giữ gìn và phát huy nét đẹp Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thảo- Bí thư Đoàn
Nguồn:Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 58
Tháng 03 : 58
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 168.311