Friday, 22/02/2019 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT ĐAKRÔNG: Tổ chức tập huấn “Kỹ năng cảm xúc - xã hội” cho giáo viên THPT

TRƯỜNG THPT ĐAKRÔNG: Tổ chức tập huấn “Kỹ năng cảm xúc - xã hội” cho giáo viên THPT

Trong hai ngày 8-9/9/2018, trường THPT Đakrông đã tổ chức tập huấn “kỹ năng cảm xúc - xã hội cho giáo viên THPT” trong toàn trường.

            Năm học 2018 - 2019, trường THPT Đakrông hướng đến xây dựng “trường học hạnh phúc”. Vì vậy, đợt tập huấn lần này là một trong những hoạt động nhằm tạo ra bước đột phá về nhận thức và trang bị cho quý thầy cô giáo trong trường những kỹ năng cần thiết để kiến tạo môi trường văn hóa học đường thân thiện, hạnh phúc, đầy yêu thương.

Thầy cô trường THPT Đakrông tham gia tập huấn “kỹ năng cảm xúc - xã hội cho giáo viên THPT”

Trong thời gian tập huấn, thầy cô được học những kỹ năng về điều tiết cảm xúc tiêu cực, kỹ năng nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, kỹ năng giao tiếp phi bạo lực, nghệ thuật lắng nghe… Cùng với đó, thầy cô cũng đã được tham gia vào các trò chơi tập thể tạo sự gắn kết, hợp tác với nhau và được thực hành kỹ thuật chú tâm – một kỹ thuật để quản lý cảm xúc của mình tốt hơn. 

Các thầy cô tham gia trò chơi tập thể “gắn kết yêu thương”

Sau buổi tập huấn, đa số giáo viên đều bày tỏ sự thích thú và mong muốn nhà trường tổ chức nhiều hơn những đợt tập huấn như thế này. Cô giáo Đinh Thị Hương chia sẻ: “đợt tập huấn này thật sự rất bổ ích, tôi đã học được cách để quản lý cảm xúc của mình tốt hơn. Tôi sẽ luyện tập thường xuyên những kỹ năng này để trở thành một giáo viên thật tâm lý, thân thiện. Học sinh khi tiếp xúc với tôi đều cảm thấy hạnh phúc và mỗi ngày đến trường với các em sẽ là một ngày vui…”

Ts.Đinh Thị Hồng Vân - Phó khoa tâm lý giáo dục, trường ĐHSP Huế (thứ bảy hàng đầu tiên từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm với tập thể giáo viên trường THPT Đakrông

Được biết, trường THPT Đakrông là trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nội dung này cho giáo viên. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiến hành tập huấn lại cho các em học sinh nhằm giúp các em có được những kỹ năng quản lý cảm xúc, giao tiếp tốt hơn, góp phần xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc, nhiều tiếng cười và tình yêu thương.

Phương Nam

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 753
Tháng 02 : 32.696
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.579