Friday, 19/07/2019 - 02:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chung tay hỗ trợ hơn 700 triệu đồng đến cô giáo bị ung thư máu

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của cô Nguyễn Thị Thanh Tình (giáo viên dạy Âm nhạc Trường Tiểu học & THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng), ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Trị và một số cá nhân, tổ chức đã có những chia sẻ, động viên kịp thời đối với gia đình cô giáo Tình.

Ngày 3/5, văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau 1 tháng vận động, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục tại địa phương và một số tổ chức, cá nhân ngoài ngành đã ủng hộ, đóng góp, giúp đỡ cô Tình với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Trước những khó khăn của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình, vào ngày 30/3, Giám đốc Sở GD-ĐT đã có Thư kêu gọi toàn ngành GD-ĐT chung tay quyên góp, giúp đỡ, hỗ trợ cô Tình chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị thăm hỏi, động viên cô giáo bị bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: V.Q)

 

Thư  kêu gọi nêu rõ hoàn cảnh bất hạnh của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình (quê ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh). Cô giáo Thanh Tình là một nhà giáo hết sức yêu nghề, lạc quan và có trách nhiệm với gia đình.

Nhưng cô phải đối mặt với những rủi ro, khó khăn tưởng chừng khó vượt qua được. Hiện tại, cô Tình một mình nuôi 3 con nhỏ đều chịu di chứng của chất độc màu da cam (2 con đầu mắc căn bệnh bại não bẩm sinh, con thứ ba mới 2 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo về máu).

Sau một thời gian cô điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế, các bác sĩ xác định cô đang bị ung thư máu ở giai đoạn 2 và sẽ phải chuyển ra Hà Nội điều trị. Cô Tình vừa chịu đựng cơn đau giày vò ngày đêm, vừa lo lắng cho 3 đứa con thơ cũng đau yếu bệnh tật, lại thiếu thốn tiền bạc chi phí cho điều trị dài ngày.

Do hoàn cảnh khó khăn, lại mắc bệnh hiểm nghèo đòi hỏi chi phí lớn hơn rất nhiều so với khả năng tài chính của gia đình, lãnh đạo ngành Giáo dục kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh trong các nhà trường, cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý giáo dục phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí cho cô Tình để chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Sự chia sẻ của đội ngũ giáo viên nơi cô Tình công tác.

 

Sau 1 tháng vận động, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành và một số tổ chức, cá nhân ngoài ngành đã ủng hộ, đóng góp với tổng số tiền là 705.507.000 đồng (cập nhật đến ngày 2/5/2019).

TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị đánh giá: “Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành và những người hảo tâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn”.

Tổng số tiền quyên góp được trong đợt phát động này, Sở GD-ĐT và các phòng GD-ĐT sẽ kịp thời hỗ trợ cho cô Tình chữa bệnh và một phần giúp đỡ các con của cô Tình.

Trong thư cảm ơn gửi đến đội ngũ thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh trong các nhà trường, các nhà hảo tâm, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu và sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của tập thể các đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn tỉnh và các cá nhân hảo tâm.


Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/chung-tay-ho-tro-hon-700-trieu-dong-den-co-giao-bi-ung-thu-mau-20190503120524690.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 17
Tháng 07 : 20.405
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.232