Tuesday, 15/10/2019 - 19:04|

Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp "Khi tôi vào Đại học"

Được sự cho phép của cấp ủy, BGH nhà trường, trong không khí phấn khởi trước những kết quả thi HSG quốc gia của Ngành giáo dục Quảng Trị năm học 2018-2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường

Ngày 12 tháng 02 năm 2019, tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình tư vấn định hướng chọn nghề, chọn ngành và chọn trường cho hơn 500 đoàn viên thanh niên học sinh khối 11, 12 của nhà trường với chủ đề" Khi tôi vào Đại Học". Tham gia chương trình có quý thầy cô giáo trong cấp ủy, BGH, BCH đoàn trường. Đặc biệt chương trình nhận được sự giúp đỡ của các bạn sinh viên là cựu học sinh của nhà trường. Các đoàn viên, thanh niên đã được các anh chị sinh viên đang học tại các trường Đại học ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng giải đáp các thắc mắc về các ngành, nghề và trường đại học mà mình đang quan tâm. Đồng thời các bạn còn được các anh chị định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp học tập trong môi trường đại học...

Quang cảnh buổi tổ chức Chương trình " Khi tôi vào Đại học" tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Đây là chương trình có ý nghĩa và rất bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên, đặc biệt là với những bạn học sinh khối 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT và Đại học. Nhân đây Đoàn trường xin chân thành cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị Cựu học sinh đối với các thế hệ trẻ của nhà trường. Chương trình " Khi tôi vào Đại học" sẽ được tiếp tục trong những năm tiếp theo nhằm định hướng nghề nghiệp và việc làm cho Đoàn viên học sinh của nhà trường.

Các cựu học sinh đang trả lời chất vấn học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Chương trình rất gần gũi và cần thiết với học sinh trong giai đoạn hiện nay. Phát huy hiệu quả tích cực của chương trình, trong thời gian tới Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nhân rộng và phát triển mô hình định hướng nghề nghiệp; tổ chức ôn tập thi THPT quốc gia; chuẩn bị kỹ năng cho học sinh, đoàn viên thanh niên khi bước vào giảng đường Cao đẳng, Đại học; chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi ra trường để phỏng vấn, tìm kiếm việc làm không chỉ ở trong nước mà còn làm việc được ở nước ngoài; giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh vừa tiếp cận các hoạt động Đoàn-Hội-Đội vừa tham gia trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

BCH Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chụp ảnh lưu niệm với các cựu học sinh đang học ở các trường Đại học

Phòng CTTT, tin từ Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Năm 2019 : 413.344