Friday, 19/07/2019 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHUYÊN ĐỀ CẤP TỈNH "CÁCH SỬ DỤNG THUỘC BẢO VỆ THỰC VẬT AN TOÀN TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP" TẠI PHƯỜNG AN ĐÔN THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Ngày nay, những thành tựu của khoa học công nghệ nên các loại thuốc bảo vệ thực vật được phát minh, sáng chế nhiều và được người nông dân ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên không phải người nông dân nào cũng biết cách sử dụng Thuốc Bảo vệ thực vật an toàn.

Với mong muốn cung cấp cho người dân những kiến thức, kỹ năng về sử dụng các loại thuốc BVTV an toàn, ngày 09/4/2019, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Quảng Trị tổ chức chuyên đề cấp Tỉnh về “Cách sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp” tại phường An Đôn, TX Quảng Trị.

Phát biểu khai mạc chuyên đề, cô giáo Đặng Thị Minh Thi – Phụ trách Phòng GDTX-CN Sở đã nhấn mạnh mục đích của chuyên đề và mong muốn người dân thảo luận, tiếp thu những kiến thức, kỹ năng về sử dụng thuốc BVTV an toàn trong sản xuất. Đồng thời chỉ đạo đại biểu của các TTHTCĐ, Trung tâm GDNN-GDTX phối hợp để tiếp tục tổ chức truyền thông cho người dân trên địa bàn Tỉnh.

 Cô giáo Đặng Thị Minh Thi – Phụ trách Phòng GDTX-CN Sở phát biểu

Trong quá trình triển khai chuyên đề, Ông Võ Văn Thành – Chuyên viên Chi cục TT&BVTV tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ với bà con nông dân những ảnh hưởng và tác hại của việc sử dụng thuốc BTTV không đúng cách đối với sức khỏe con người và môi trường sống; khuyến cáo những loại thuốc BVTV bị cấm sử dụng hiện nay. Từ đó, cung cấp cho bà con nông dân quy tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc BVTV gồm: (1) đúng thuốc; (2) đúng liều lượng, nồng độ; (3) đúng lúc (thời điểm) và (4) đúng cách (phương pháp). Hướng dẫn những kỹ năng trong sử dụng thuốc BVTV và các biện pháp an toàn và bảo hộ lao động, sơ, cấp cứu khi có sự cố hoặc ngộ độc; ướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.

Tại chuyên đề, người dân rất phấn khởi khi được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng về sử dụng thuốc BVTV và mong muốn Trung tâm HTCĐ phường An Đôn tiếp tục được bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng khác trong thời gian tới.

Kết thúc chuyên đề, Hội đồng chuyên môn đã góp ý, rút kinh nghiệm và thống nhất kế hoạch tiếp tục tổ chức truyền thông nội dung chuyên đề trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Báo cáo viên Võ Văn Thành – chuyên viên chi cục TT&BVTV Tỉnh Quảng Trị

 


Tác giả: Hội đồng chuyên môn ngành GDTX
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 20
Tháng 07 : 20.408
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.235