Monday, 21/01/2019 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên đề “giao tiếp cùng con”

Thực hiện Quy trình chỉ đạo năm học 2017 - 2018 của ngành giáo dục thường xuyên về việc triển  khai nội dung đáp ứng nhu cầu người học tại các Trung tâm HTCĐ, xuất phát từ tình hình thực tế, ngày 27 tháng 12 năm 2017, Phòng GDTX-CN đã chỉ đạo Trung tâm GDNN- GDTX Gio Linh phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng  xã Gio Châu tổ chức Hội thảo Chuyên đề cấp tỉnh về Giáo dục kỹ năng sống cho 65 cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã với nội dung “Giao tiếp cùng con ". Đến dự Hội thảo có thành viên hội đồng chuyên môn ngành học GDTX (Tổ giáo dục kỹ năng sống và giáo dục khởi nghiệp), đại diện lãnh đạo các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, đại diện phòng GD&ĐT huyện, Hội Khuyến học huyện và một số trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn.

 

Cô: Đặng Thị Minh Thi, PTP GDTX-CN sở GD&ĐT Khai mạc chuyên đề

Có thể khẳng định đây là một chuyên đề có ý nghĩa thời sự, quan trọng và thiết thực trong đời sống của chúng ta. Bởi, không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách giáo dục con mình, không phải ai cũng là những họa sỹ tài hoa, không phải ai cũng dễ dàng giao tiếp với con mình để hiểu và hỗ trợ các con trong quá trình hình thành nhân cách. Trong khi nghệ thuật giao tiếp là chìa khóa dẫn lối thành công. Ngày nay, nghệ thuật giao tiếp được biết đến như chìa khóa vạn năng, giúp chúng ta thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Đối với trẻ em, giao tiếp giúp trẻ tự tin, bản lĩnh và nhanh nhạy, đồng thời thông qua những trao đổi và tiếp xúc trong quá trình giao tiếp với mọi người, trẻ học được cách phân biệt đúng, sai từ đó đưa ra những nhận định đúng đắn, tăng lượng kiến thức và hiểu biết về xã hội của bản thân, biết lắng nghe, thông cảm cũng như phát triển cảm xúc tình cảm của mình. Nói cách khác, học được cách giao tiếp hiệu quả ngay từ khi còn bé đóng vai trò quan trọng không những cho thành công tương lai của các em mà còn đặt nền tảng vững chắc cho sự hình thành nhân cách và vẻ đẹp nội tâm của trẻ.

Học viên tham gia buổi truyền thông    

   Thông qua chuyên đề, giúp cho toàn thể phụ huynh, cộng đồng tham gia có một góc nhìn toàn diện về giao tiếp để mọi người hiểu rằng: Giao tiếp là một kĩ năng cần có thời gian và quá trình để rèn luyện và hoàn thiện. Giao tiếp để tìm ra phương pháp tối ưu trong việc phát triển khả năng của con, tìm hiểu cách thức và quá trình xử lý thông tin của con, khả năng tư duy và xu hướng của con trong giải quyết các tình huống… Để giao tiếp hiệu quả Ba mẹ cần tìm hiểu, quan sát, dõi theo để hiểu con, biết được khả năng, nhu cầu của con … Trong giao tiếp cần có sự tôn trọng, tránh sự áp đặt hoặc nuông chiều trẻ, đồng thời xây dựng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất đối với con em mình để cùng  hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ!

          Kết thúc Hội thảo, các thành viên Hội đồng bộ môn, các đại biểu tham dự đã thảo luận tích cực, sôi nổi và đánh giá cao chất lượng chuyên đề cũng như có kế hoạch  nhân rộng nội dung của chuyên đề tại các huyện thị./.

                                                                                                            Phòng GDTX-CN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 37.183
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.183