A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ: “Học sinh trung tâm GDNN-GDTX hướng về biển đảo”

Chuyên đề Biển đảo được tổ chức với mục đích giúp các học sinh trung tâm có nhiều thông tin về biển đảo Việt Nam, nơi đầu ngọn sóng của Tổ quốc. Biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Chuyên đề nhằm khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo trong lòng các em.

Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, sáng ngày 06 tháng 12 năm 2019, trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thành phố Đông Hà phối hợp với tổ GD KNS Hội đồng bộ môn Giáo dục thường xuyên- nghề phổ thông tổ chức chuyên đề cấp Tỉnh “Học sinh trung tâm GDNN-GDTX hướng về biển đảo” với sự tham gia của gần 300 học sinh và giáo viên trung tâm.

Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Thạnh - Chuyên viên  Phòng GDTrH-GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Kiệt - Phó bí thư Thành Đoàn Đông Hà, quý thầy cô trong Hội đồng bộ môn Giáo dục thường xuyên- Nghề phổ thông (tổ Giáo dục Kỹ năng sống và Khởi nghiệp) và đại diện GV các trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm GDNN -GDTX thành phố Đông Hà.

Chuyên đề Biển đảo được tổ chức với mục đích giúp các học sinh trung tâm có nhiều thông tin về biển đảo Việt Nam, nơi đầu ngọn sóng của Tổ quốc. Biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Chuyên đề nhằm khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo trong lòng các em.

Chuyên đề  được tổ chức dưới hình thức cuộc thi với các nội dung tìm hiểu, tuyên truyền gần gũi, dễ tiếp thu và sinh động nên đã thu hút được sự quan tâm chú ý với thái độ hào hứng sôi nổi của tất cả học sinh.

 

Các em được xem thước phim tài liệu “Những điều cần biết về biển đảo”, được biết khái quát về vùng biển, đặc điểm, vai trò, vị trí, giá trị, tiềm năng.. của biển đảo quê hương, được thể hiện tài năng, trí tuệ, khả năng thuyết trình, được giao lưu học hỏi kiến thức và kỹ năng toàn diện. Từ đó giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo, biên giới, đất liền trong  sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, ý thức được trách nhiệm của bản thân, cố gắng trở thành những  tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè … việc giữ gìn bảo vệ biển đảo quê hương.  

 


Đồng thời qua cuộc thi, giúp học viên thêm yêu thích các môn học  Lịch Sử, Địa Lý, Văn học (đây là những môn thuộc tổ hợp Xã Hội mà các em học sinh trung tâm đa số chọn đăng ký thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia). Cũng từ sân chơi này góp phần hình thành ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc theo nhóm, tính đoàn kết tập thể,  đặc biệt rèn luyện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình một vấn đề trước tập thể.

 

Với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, thầy, cô giáo, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Ban giám khảo đã trao giải Nhất: Đội Trường Sa, giải Nhì: Đội Cồn Cỏ, giải Ba: Đội Hoàng Sa và nhiều phần thưởng cho khán giả.

 

 

 

 

Có thể nói, chuyên đề đã một lần nữa góp thêm tiếng nói khẳng định sự thiêng liêng biển đảo Việt Nam . Việc bảo vệ và phát triển vì sự trường tồn của biển đảo quê hương là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó không thể thiếu được lực lượng đông đảo của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trung tâm GDNN-GDTX Đông Hà.

Chuyên đề “ Học sinh trung tâm GDNN-GDTX hướng về biển đảo” đã khép lại nhưng chắc chắn rằng dư âm của nó còn vang mãi như chính sự lan tỏa của niềm tự hào, niềm tin và quyết tâm giữ gìn, bảo vệ biển đảo quê hương. Đó chính là điều mà thế hệ trẻ hôm nay nói chung và tuổi trẻ trung tâm GDNN-GDTX Đông Hà nói riêng cần trân quý.

          Văn Thị Minh Huệ- PGĐ Trung tâm GDNN-GDTX Đông Hà


Tác giả: Minh Huệ - Trung tâm GDNN-GDTX TP Đông Hà
Nguồn:PHÒNG GDTrH- GDTX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 462
Tháng 01 : 78.019
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 78.019