Monday, 21/01/2019 - 00:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên đề về an toàn thực phẩm

Thực phẩm rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, giúp con người duy trì cuộc sống, phát triển giống nòi, trí tuệ và thể lực. Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, đây là dịp bà con sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẳn… Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình bà con, Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Đông Hà đã phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị , Trung tâm HTCĐ Phường 4 tổ chức buổi truyền thông với chủ đề:” Cách lựa chọn thực phẩm an toàn và bảo quản đúng cách” cho gần 100 bà con ở phường 4- Đông Hà.

Tại buổi truyền thông, bà con đã được cung cấp những kiến thức cơ bản bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng dẫn cách lựa chọn những thực phẩm tươi sống, có xuất xứ , nhãn mác và bảo quản các loại thực phẩm an toàn đúng cách nhằm giúp bà con có thêm những kiến thức trong sử dụng và chế biến thực phẩm hàng ngày, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân, tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc

Đặc biệt bà con hãy cẩn thận và cảnh giác “ Nói không với thực phẩm trôi nổi” trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng. Thực hiện tốt nguyên tắc “Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý” không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí.

Chuyên đề đã thực sự thu hút sự chú ý của tất cả bà con . Có thể nói đây là một nội dung thiết thực và không kém phần hấp dẫn, vì vậy buổi chuyên diễn ra rất sôi nổi, có sự tương tác tích cực giữa bà con với báo cáo viên, giáo viên của Trung tâm.

Đây là chuyên đề đầu tiên trong 9 chuyên đề sẽ được Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Đông Hà tổ chức trong năm 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu cần gì học nấy của người dân góp phần xây dựng xã hội học tập./.

Văn Thị Minh Huệ- PGĐ TT GDNN- GDTX Đông Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 38
Tháng 01 : 37.213
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.213