Friday, 19/07/2019 - 02:45|

Công đoàn Giáo dục Quảng Trị khởi công xây dựng nhà công vụ giáo viên năm học 2018 - 2019

Sáng 11/5/2019, tại Trường THCS&THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Bộ GD&ĐT - Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà công vụ giáo viên năm học 2018 - 2019. Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng; Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Hoàng Xuân Thủy; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập; Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Dương Đức Hạnh cùng đại diện các Phòng, Ban của CĐGD Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở GD&ĐT; CĐGD tỉnh; huyện Gio Linh; đơn vị thi công và Cán bộ, giáo viên trường THCS&THPT Cửa Việt, các phóng viên báo chí đã đến dự và đưa tin. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, UVBCH LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch công đoàn Giáo dục tỉnh đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động công đoàn trong thời gian qua; báo cáo tình hình lựa chọn trường, lựa chọn nhà thầu để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trường THCS&THPT Cửa Việt.

Phát biểu tại lễ khởi công, Tiến sĩ Nguyễn Thị nghĩa, biểu dương tinh thần chuẩn bị của cơ sở và nhấn mạnh, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), có thể giá trị vật chất có thể không lớn, nhưng giá trị tinh thần là rất lớn, là nguồn động viên thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong ngành Giáo dục, nhằm giúp các Thầy, cô giáo Trường THCS&THPT Cửa Việt giảm bớt khó khăn trong những ngày đầu chuyển đến công tác tại cơ sở mới. Tiễn sĩ Nguyễn Thị nghĩa đề nghị Sở GD&ĐT – CĐGD tỉnh, đơn vị thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo hồ sơ dự thầu và thiết kế đã được phê duyệt để sớm đưa công trình vào sử dụng. Đề nghị đơn vị hưởng lợi sau khi tiếp nhận nhà ở bố trí chổ ở cho giáo viên hợp lý, sử dụng công trình hiệu quả, yêu cầu giáo viên có trách nhiệm giữ gìn công trình trong quá trình sử dụng.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Lễ khởi công

Tại Lễ Khởi công xây dựng nhà công vụ giáo viên tại Trường THCS&THPT Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã trao 500.000.000đ để xây nhà công vụ; 20.000.000đ hỗ trợ trang bị trang thiết bị thiết yếu cho nhà công vụ giáo viên tại Trường THCS&THPT Cửa Việt; hỗ trợ 04 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 3.000.000đ và trao 10 thùng sữa TH TRUE cho Trường Mầm non thị trấn cửa Việt.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tiền hỗ trợ xây nhà công vụ giáo viên cho Trường THCS&THPT Cửa Việt

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ GD&ĐT và đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng sữa TH TRUE  cho trường Mầm non thị trấn Cửa Việt

Đống chí: Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho các giáo viên khó khăn

Đồng chí: Nguyễn Thanh Quang, UVBCH LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch công đoàn Giáo dục tỉnh báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động công đoàn trong thời gian qua; báo cáo tình hình lựa chọn trường, lựa chọn nhà thầu để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trường THCS&THPT Cửa Việt