A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 2002/HD-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc Tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2020 -2021; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021 của nhà trường; Kế tục thành công từ Chương trình Ngoại khóa Tiếng Anh diễn ra vào ngày 9/11/2020. Vào lúc 7h ngày 28/12/2020, tổ Tiếng Anh trường THPT Hướng Hóa đã tổ chức thành công Hội thi tiếng Anh cấp trường năm học 2020-2021.

Sau khi trải qua vòng Sơ khảo, 03 đội chơi xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng Chung kết. Trong buổi thi, thầy cô và các em học sinh trong toàn trường thực sự choáng ngợp trước những phần thi vô cùng đặc sắc của 03 đội chơi. Các em đã thể hiện được bản lĩnh trên sân khấu, từ phong cách biễu diễn đến độ thuần thục lưu loát được xem là “siêu”  Tiếng Anh. Mang những tên gọi khác nhau, mỗi đội chơi đã không lãng phí một giây phút nào của khán giả khi thể hiện đúng bản chất như cái tên mà đội mình đã chọn. Ở phần thi “Greeting”- Chào hỏi, chúng tôi vô cùng ấn tượng với màu áo rực lữa của đội “Flames” - “Ngọn lửa”. Các em mang đến hội thi một thông điệp vô cùng nhân văn “We need our help”, các em ý thức được rằng, thế giới của chúng ta, cộng đồng của chúng ta đang cần sự giúp đỡ, chung tay của mọi người; và các em đã cho chúng tôi thấy rằng, các em sẵn sàng xông pha đến bất kỳ nơi đâu, sẵn sàng bùng cháy như những “ngọn lửa” để sưởi ấm nhân loại. Với một sắc màu khác, chúng tôi tìm thấy sự sáng tạo đến nghẹt thở của đội “Kreative” – “Sáng tạo”. Riêng cái tên thôi cũng đã nói lên rằng các em vô cùng “Creative”. Nhịp nhàng, uyển chuyển trong từng câu chữ, các em đã gửi vào đây tất cả sự tâm huyết của mình khi nghĩ về Hướng Hóa, mảnh đất anh hùng, giàu tình người, sẵn sàng chung tay vượt qua bao khó khăn để xây dựng nên một vùng quê trù phú. Đến với “Heart warmers”- “Sưởi ấm trái tim”, chúng tôi vô cùng ấm lòng, cảm nhận được tình nhân ái của các em. Nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng chất chứa bao nỗi niềm cho quê hương Quảng Trị thân yêu vừa phải vươn mình chống chọi qua cơn bão lũ.

 

Không dừng lại ở đó, các đội chơi lần lượt thể hiện được sự uyên thâm qua phần thi “Hiểu biết”. 10 câu hỏi xoay quanh chủ đề “For a better community” không hề làm khó các đội chơi. Và xuất sắc dành được số điểm gần như tuyệt đối là đội “Flames”.

Đến với phần thi “Hùng biện”, mỗi đội chơi đều đã làm cho khán giả trầm trồ qua những vở kịch biết nói. Thật bất ngờ, những học sinh bình thường chân chất, đã trở thành những diễn viên thật chuyên nghiệp trên sân khấu. Từ trang phục, đạo cụ, băng rôn, khẩu hiệu cho đến kịch bản, các em đã đưa thầy cô và các bạn học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và điều bất ngờ và đáng khâm phục nhất là khả năng diễn thuyết bằng Tiếng Anh của các em, ngôn ngữ bật ra thật tự nhiên không chút gượng ép. Đây cũng là điểm nhấn trong hội thi năm nay.

Hồi hộp, gay cấn, các đội chơi thật sự “làm khó” ban giám khảo. Với sự táo bạo, dám nghĩ dám làm “ Think global, Act local” – “Suy nghĩ lớn bắt đầu từ hành động nhỏ”, đội anh cả “Kreative” đã xuất sắc dành được giải Nhất. Không kém phần kịch tính, 2 đội chơi “em út” ganh nhau qua từng điểm số, và thật ngang sức ngang tài, đồng giải Nhì là kết quả xứng đáng cho cả hai đội chơi “Flames” và “Heart warmers”.

Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, công bằng; tạo môi trường sử dụng tiếng Anh rộng mở dành cho học sinh trong nhà trường; góp phần nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện, kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng diễn đạt tiếng Anh; giúp học sinh trở nên năng động, tự tin khẳng định mình và thêm yêu thích, say mê học tiếng Anh. Các em đã thực sự truyền được ngọn lửa đam mê học Tiếng Anh cho các bạn trong toàn trường. Đồng thời từ hội thi, cũng góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, hợp tác trong tập thể, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh góp phần gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Qua hội thi nhà trường đã tuyển chọn và tuyên dương, khen thưởng những học sinh có năng lực, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, chuẩn bị cho việc tham gia Hội thi tiếng Anh cấp Tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 03/2021 .

Đọng lại trong lòng khán giả là những thông điệp thật ấn tượng của các đội thi, tất cả đều hướng về chủ đề “For a better community” - "Vì Một Cộng Đồng Tốt Đẹp Hơn”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 652
Tháng 01 : 60.459
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 60.459