Thursday, 16/08/2018 - 09:51|

Công tác thanh tra tháng 01/2018

Thực hiện kế hoạch thanh tra năm học 2017-2018, tháng 01 năm 2018 Thanh tra Sở GD& ĐT Quảng Trị đã tiến hành thanh tra chuyên ngành Trường THCS Lương Thế Vinh, Trường THCS Lý Tự Trọng thuộc Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Trị; Thanh tra việc thực hiện quy chế chuyên môn; thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động và học sinh; việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản thu ngoài ngân sách tại Trường PTDTNT tỉnh; Thanh tra công tác mua sắm, sử dụng, bảo quản thiết bị dạy học, việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản thu ngoài ngân sách tại THPT Lê Lợi và THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Thanh tra đột xuất hoạt động DT-HT tại TT luyện thi Hùng Vương TP Đông Hà, Trung tâm Ngoại ngữ Hải Lăng, TT Ngoại ngữ Happy thị xã Quảng Trị; Thanh tra công tác coi thi, chấm thi lý thuyết GVDG cấp mầm non và tiểu học.

Qua thanh tra thấy rằng Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2017-2018 theo các văn bản hướng dẫn thực hiện của Ngành; thực hiện ban hành các văn bản quản lý nội bộ theo quy định; công khai các quy định về tổ chức và hoạt động theo Điều lệ, Quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường; thực hiện quản lý chuyên môn đúng quy định. Các Hội đồng coi thi, chấm thi GVDG cấp mầm non và tiểu học đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện CSVC phục vụ cho cho kỳ thi; kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế; hội đồng chấm thi thực hiện nghiêm túc quy trình làm phách, nhập điểm, đảm bảo công tác bảo mật.

Công tác dạy thêm, học thêm tại các Trung tâm được thanh tra đã thực hiện cơ bản theo đúng quy định. Tuy nhiên, hồ sơ lưu trữ ở một số Trung tâm chưa đầy đủ, chưa thực hiện nghiêm túc công tác quản lý lịch dạy, chương trình, giáo án dạy thêm- học thêm của GV. Một số trung tâm số lượng học viên quá ít, chưa có kế hoạch để thu hút học viên tham gia.

Trong tháng 2, Thanh tra Sở tiếp tục các hoạt động thanh tra theo kế hoạch, cụ thể: Thanh tra hành chính 01 trường THPT; Thanh tra việc bảo đảm an toàn cho trẻ tại một số trường mầm non; Thanh tra công tác kiểm tra nội bộ trường học tại 06 trường thuộc 01 Phòng GD&ĐT; Thanh tra công tác coi thi, chấm thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học, THCS, THPT.

Thanh tra Sở GD & ĐT

Năm 2018 : 275.577