Friday, 15/11/2019 - 03:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác thanh tra tháng 10 năm 2019

Công tác thanh tra tháng 10 năm 2019

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm học 2019-2020, tháng 10 năm 2019, Thanh tra Sở GD& ĐT Quảng Trị đã tiến hành Thanh tra tại Trường THCS Phan Đình Phùng - Đông Hà, Trường THPT Đakrông; Thanh tra công tác coi thi, chấm thi chọn học sinh giỏi văn hóa lớp 12 THPT và chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi quốc gia.

Qua thanh tra Trường THCS Phan Đình Phùng cho thấy, nhà trường đã xây dựng các Kế hoạch và tổ chức quản lý chuyên môn đúng quy định; Thực hiện đầy đủ quy định về thu, quản lí và sử dụng học phí và các chế độ chính sách đối với người học. Tuy nhiên, cơ cấu đội ngũ của nhà trường còn thiếu, một số giáo viên bộ môn phải thực hiện hợp đồng bên ngoài; một số loại hồ sơ không có tại quy định về sử dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường.

Trường THPT Đakrông là một trong những đơn vị giáo dục thuộc địa bàn vùng khó. Thanh tra Sở đã lựa chọn nội dung phù hợp để trực tiếp tìm hiểu, nắm bắt những thuận lợi và khó khăn của nhà trường. Đó là việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh, công tác kiểm tra nội bộ trường học, công tác xã hội hóa giáo dục…Kết quả thanh tra cho thấy, Nhà trường đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo các văn bản hướng dẫn, quan tâm đến việc nâng cao đời sống tinh thần và vật chất đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Công tác kiểm tra nội bộ được triển khai và có hồ sơ lưu trữ theo quy định, tuy nhiên nội dung kiểm tra được xây dựng còn nhiều, việc tổ chức thực hiện chưa đảm bảo theo Kế hoạch.

Các Hội đồng coi thi, chấm thi chọn học sinh giỏi văn hóa lớp 12 THPT và chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi quốc gia đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Kỳ thi đã tạo cơ hội cho học sinh thể hiện năng lực và đã chọn được các đội tuyển tham gia bồi dưỡng để tiếp tục tranh tài ở cấp quốc gia.

Trong tháng 11, Thanh tra Sở tiếp tục các hoạt động thanh tra theo kế hoạch và tham gia các hoạt động khác của ngành.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thanh-tra-kiem-tra-thi-thpt-quoc-gia-2019-san-sang-truoc-gio-g-4012163-b.html
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 171
Tháng 11 : 23.800
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 465.409