Tuesday, 18/09/2018 - 22:55|

Cuộc thi sáng tạo trẻ cấp trường của trường THCS&THPT Bến Quan

Nhằm đẩy mạnh sự đam mê khoa học và sáng tạo của học sinh trong trường, vào ngày 20/3 đoàn trường THCS&THPT đã phát động trong toàn thể học sinh tham gia thi sáng tạo trẻ cấp trường với các đề tài ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Vào ngày 14/4 đoàn trường đã tiến hành chấm các sản phẩm của cuộc thi.

Content

Với hơn 20 đề tài tham dự gồm nhiều lĩnh vực từ các em học sinh lớp 6 đến các bạn học sinh lớp 12. Các sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tính ứng dụng cao. Trong đó các đề tài tiêu biểu như:

Đề tài: Ngôi trường trong mơ của các học sinh lớp 8b2

Đề tài phần mềm thi trắc nghiệm của học sinh lớp 9b2;

Đề tài máy đánh bụi của học sinh lớp 7b1

Đề tài Tháp eiffel của học sinh lớp 7B3

cùng nhiều đề tài khác như "máy hút bụi mini", "sắp thơm từ thiên nhiên", "Mô hình máy tuốt lạc", "mô hình nhà tăm tre", máy rót nước tự động, máy tỉa lá cầm tay, chuông chống trộm gà chó cho những gia đình không có điều kiện kinh tế, đèn tự chế, đèn ngủ thông minh, mô hình nhà trong mơ.

Sau hơn 3 giờ làm việc vất vã BGK đã chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3, 3 giải khuyến khích để trao thưởng cho các nhà sáng tạo trẻ/

BCH Đoàn trường

S.H