A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực

THÔNG TIN CHUNG VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰCTẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được nhữngthí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo, năm 2018, Đạihọc Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực(ĐGNL). Kết quả của kỳ thi được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vàocác trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Kỳ thi đã được tổ chức thành công, tuân thủ đúngquy chế, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, góp phần vào sự thành công chung củacông tác tuyển sinh của ĐHQG-HCM.

Năm 2020, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi ĐGNL phục vụ cho công tác tuyểnsinh với hai đợt thi vào tháng 3/2020 và tháng 7/2020. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện,thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ĐGNL năm 2020 dự kiến chiếm tối đa 40% tổngchỉ tiêu của ngành/nhóm ngành/chương trình. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trườngđại học thành viên, khoa, viện trực thuộc của ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăngký nguyện vọng vào các trường Đại học và Cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG-HCM (không giớihạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh.

2. LỢI ÍCH CỦA KỲ THI

Kỳ thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM năm 2018, 2019 đã nhận được ý kiến đánh giá, phảnhồi rất tích cực từ phía thí sinh, phụ huynh học sinh và toàn xã hội về chất lượng kỳ thi. Kỳ thiđã giới thiệu cách tiếp cận mới về đánh giá năng lực, tăng thêm cơ hội học tập tại các trườngđại học thành viên ĐHQG-HCM cho các thí sinh. Cách tiếp cận đánh giá năng lực phần nàogiúp định hướng tốt hơn cho học sinh các trường THPT, giúp học sinh THPT học tập và rènluyện hiệu quả hơn những năng lực quan trọng để học tập lên các bậc cao hơn.

Bên cạnh đó, kết quả kỳ thi ĐGNL giúp mở rộng phương án xét tuyển của các đơn vịtrong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM, góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lựccủa thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp để học bậc đại học.

3. CẤU TRÚC BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thiđánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳvà bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Xét về cấu trúc, bài thi Đánh giá Nănglực của ĐHQG-HCM tích hợp được các kỹ năng về đọc hiểu, phân tích vốn được nhấn mạnhở bài thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề của bài thi TSA. Cụ thể, bàithi ĐGNL tại ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử2dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợpđầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và cáccông thức cơ bản.

Thông tin chi tiết xem tại địa chỉ: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

Phòng QLCL- CNTT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 3.139
Tháng 01 : 56.186
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 56.186