Saturday, 25/05/2019 - 16:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh phong trào dạy và học Ngoại ngữ trong nhà trường một cách có hiệu quả.

Mặc dù dạy và học ngoại ngữ đang gặp phải những thách thức về chất lượng và điểm số trong các kỳ thi nhưng dạy va học ngoại ngữ cũng nhận được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và của toàn xã hội trong thế giới hội nhập ngày càng sâu rộng. Bên cạnh những hoạt động dạy học trong nhà trường, Hội thi hùng biện tiếng Anh là sân chơi bổ ích tạo động lực để học sinh tự khẳng định mình, bồi đắp kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

Thực hiện nhiệm năm học 2018-2019, Sở GDĐT tổ chức hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trung học. Hội thi năm nay, có 114 học sinh. Trong đó, có 52 HS của 26 trường THCS  thuộc 08 phòng GD&ĐT; 64 HS của 24 trường THPT. Đây là những học sinh đã xuất sắc vượt qua cuộc thi hùng biện cấp cơ sở với sự chuẩn bị rất công phu, khoa học và tâm huyết.

 

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm nay trải qua 02 vòng thi. Ở vòng thứ nhất, 114 học sinh thực hiện 2 phần thi: Phần thi Nghe hiểu và phần thi Nói theo tranh. Đạt kết quả cao nhất ở vòng thi này là các thí sinh:  Hoàng Lê Anh Nguyên (THCS Nguyễn Trãi – Vĩnh Linh); Lê Bảo Khoa (THCS Trần Hưng Đạo, Đông Hà); Lê Phước Niên Giao (THPT Chuyên Lê Quý Đôn); Mai Thanh Tuyền (THPT TX QT); Lê Phương Ngân (THPT Chuyên Lê Quý Đôn).

Kết thúc vòng thi thứ nhất, có 42 học sinh lọt vào vòng thi chung cuộc, trong đó khối THCS có 20 em; THPT có 22 em. Từ chủ đề chung “One thing you need to do now as so to make your future amazing”, 42 thí sinh tham dự vòng chung khảo đã có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc, phương hướng tu dưỡng, phấn đấu, những hoạch định cho  tương lai của mình…Với sự sáng tạo trong ý tưởng, sự linh hoạt trong dẫn dắt nêu vấn đề, sự chuẩn xác trong sử dụng từ ngữ, phát âm, sự công phu trong khâu chuẩn bị, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa ngôn ngữ nói với ngôn ngữ thể hình…các thí sinh dự thi đã thực sự tạo sự cuốn hút, hấp dẫn; để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người theo dõi  cuộc thi. Ở vòng thi chung cuộc, nhiều thí sinh đã tạo được sự bứt phá ngoạn mục, khẳng định được vị trí, năng lực của mình. Tiêu biểu là các thí sinh: Lê Phước Niên Giao, Lê Phương Ngân (THPT Chuyên Lê Quý Đôn), Hồ Thảo Nhi (THCS Nguyễn Du – TP. Đông Hà); Nguyễn Hoàng Tố Uyên (THCS Phan Đình Phùng – TP Đông Hà)

Kết quả chung cuộc của Hội thi, cấp THCS có 20  thí sinh dự thi đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 04 giải nhì; 06 giải ba, 08 giải KK; cấp THPT có 22 thí sinh dự thi  đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 04 giải nhì, 07 giải ba; 09 giải KK .

Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh HS THCS và THPT năm nay đã kết thúc thắng lợi, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong thầy trò, các bậc phụ huynh và toàn xã hội.  

Nguyễn Văn Minh


Tác giả: Nguyễn Văn Minh
Nguồn: Biên bản tổng kết hội thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 365
Tháng 05 : 32.663
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.050