Saturday, 07/12/2019 - 11:59|

Trường THPT Đông Hà tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 17/11/2019 – Trường THPT Đông Hà đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Hội diễn văn nghệ năm nay 34 tiết mục của 34 lớp tham gia với chủ đề ca ngợi thầy cô,mái trường,tình cảm bạn bè, tình yêu quê hương, hướng về biển đảo,vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam với các thể loại:  múa, vũ kịch, hát múa, nhảy ,đơn ca,tốp ca.

Từ 2 năm nay, ban tổ chức Hội diễn đã quy định mỗi lớp chỉ chuẩn bị 1 tiết mục tham gia Hội diễn. Chính vì vậy nên hầu hết các lớp đã tranh thủ tối đa những khoảng thời gian rảnh, đầu tư về nội dung, diễn viên, chất lượng để cống hiến cho người xem những tiết mục thật đặc sắc. Năm nay, đa số các lớp đã dàn dựng những tiết mục huy động được nhiều thành viên trong lớp tham gia và có chất lượng nghệ thuật cao, đạo cụ, trang phục được chuẩn bị phong phú, đa dạng góp phần làm cho sân khấu hội diễn thêm lung linh sắc màu và thu hút sự chú ý của người xem.

Ở thể loại múa: Đó là những điệu múa uyển chuyển, sinh động, mang màu sắc chuyên nghiệp với đội nữ múa đều, chuyên nghiệp trong tiết mục Hoa dâng người của lớp 10A1; là tiết mục kết thúc Hội diễn nhưng đầy ấn tượng, mang đậm màu sắc vừa truyền thống vừa hiện đại trong Nón Việt của lớp 10A3;  là không khí vui tươi rộn ràng, náo nức, sinh động trong Bức họa đồng quê của 10A5;  là những chàng trai cô gái thôn quê chân chất nhưng cũng hồn nhiên, tinh nghịch đáng yêu trong Một thoáng quê hương của 11A10; Ngày vui vụ mùa của 11A9, là màn Sử thi hào hùng gắn liền với truyền thống dựng nước, giữ nước trong Hùng thiêng Âu Lạc  của 11A6, Bình minh đất Việt của 11A3, là phần gợi lại kí ức về một không gian đầy ắp kỉ niệm của tuổi thơ thời kì kháng chiến trong tiết mục Đưa cơm cho mẹ đi cày của lớp 12A9 .

Ở thể loại hát múa: có thể kể đến màn hát múa khá ấn tượng, hoành tráng  trong tiết mục Bài ca người giáo viên nhân dân của Phương Thảo và lớp 12A3, là giọng ca nam ấm áp, lối biểu diễn tự nhiên củaTrung Dũng và song vũ phụ họa chuyên nghiệp trong Cơn mưa tuổi thanh xuân lớp 12A2 hay giọng nữ truyền cảm Thùy Trang và Hạ Vy trong tiết mục Người thầy của lớp 12A7.

Ở thể loại vũ kịch: Chúng ta hẳn vẫn chưa quên những Vũ kịch đầy công phu, được đầu tư cả về diễn viên lẫn trang phục, đạo cụ trong tiết mục 3 năm một chặng đường của lớp 12A8. Hình ảnh các em sát cánh bên nhau cùng thả những ước mơ bay cao và trái tim hoa phượng đỏ trong phần cuối thực sự đã để lại những cảm xúc khó quên. Hay Vũ kịch Đảng là cuộc sống của lớp 10A2, Liên khúc Đêm Trường Sơn của lớp 10A10 đã xây dựng thành công chặng đường đầy gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam và cuoocj kháng chiến chống Mĩ của dân tộc.  Vũ kịch Vươn tới tri thức của lớp 10A8 đã xây dựng hình ảnh những đứa trẻ vùng quê hồn nhiên vượt lũ, vượt khó khăn để đến trường.

Ở thể loại Nhảy: đưa đến ấn tượng về những điệu nhảy sôi động , dứt khoát, mạnh mẽ, vừa khai thác được năng khiếu của cá nhân, vừa thể hiện được sự gắn kết với các thành viên trong nhóm nhảy, với kết cấu hợp lí  của các lớp: 11A11, 12A1,11A4, 11A1.

Có thể thấy năm nay, hầu hết các tiết mục đều có chất lượng nghệ thuật đồng đều, quy mô, dù là những diễn viên không chuyên nhưng các em đã rất cố gắng để cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đem lại cho Hội diễn lần này một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao. Đặc biệt, Hội diễn năm nay ghi nhận sự nỗ lực và tiềm năng rất lớn đến từ các em học sinh lớp 10. Dù là học sinh đầu cấp, lần đầu tiên tham gia Hội diễn của trường nhưng các em lại rất tự tin, thể hiện hết mình trên sân khấu không hề thua kém các anh chị lớp 11, 12, một số tiết mục của các em lớp 10 thực sự công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Rất mong các em sẽ tiếp tục phát huy năng khiếu, sự đam mê để đóng góp cho phong trào văn nghệ của nhà trường. Các thầy cô cũng cảm ơn các em học sinh đã là những khán giả cổ vũ rất nhiệt tình  cho tiết mục của tất cả các lớp. Những tràng pháo tay của các em cho các tiết mục đều khiến các thầy cô và các diễn viên rất xúc động và tiếp thêm động lực cho các bạn hoàn thành phần trình diễn của mình.

Bên cạnh những kết quả, những ưu điểm đạt được như trên thì vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục đó là:

- Một số ít tiết mục chưa được chuẩn bị cả nội dung lẫn hình thức, trang phục biểu diễn,một số em học sinh tham gia tiết mục tốp ca nhưng không thuộc lời hoặc hát sai lời hoặc đứng im cho đủ đội hình.

- Phần chuẩn bị nhạc của một số lớp chưa chu đáo. Các em còn dùng điện thoại, hoặc không nộp đĩa nhạc cho ban tổ chức khi đã đến thứ tự biểu diễn của lớp mình. Vì thế đã gây trở ngại cho quá trình Hội diễn, không đúng theo thứ tự biểu diễn đã được thông báo.

Hội diễn văn nghệ đã khép lại, còn đọng lại bao cảm xúc: Là niềm vui của các thầy cô lãnh đạo, thầy cô làm công tác Đoàn và làm công tác văn nghệ khi phong trào được hưởng ứng và ngày càng chất lượng, là nỗi niềm yêu thương của các giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên khi theo dõi các em qua từng tiết mục, là niềm hạnh phúc khi thấy học trò trường mình thật tài năng, nhiệt huyết.Và hơn hết là đối với các em, là niềm vui khi được cùng nhau luyện tập vất vả, được biểu diễn, đứng trên sân khấu bên nhau, cùng được gọi tên, cùng được chia sẻ, cùng được ghi dấu vào những kỉ niệm đẹp trong năm tháng học trò.

Một số hình ảnh các tiết mục trong Hội diễn

Năm 2019 : 493.041