Friday, 17/08/2018 - 00:32|

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CỒN TIÊN – SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN.

Hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018, Đoàn thanh niên trường THPT Cồn Tiên đã sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn.

Như các hoạt động thường niên, sáng ngày 24/3/2018, Đoàn trường đã tổ chức hội thi văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, đi xe đạp chậm,… Nhưng có lẽ, sân chơi được các bạn Đoàn viên thanh niên mong đợi hơn cả là hội thi “Học sinh thanh lịch” và “Phiên chợ quê” được tổ chức vào buổi tối cùng ngày.

Sau vòng sơ khảo, 14 cặp thí sinh xuất sắc nhất được được lọt vào vòng chung kết của Hội thi “Học sinh thanh lịch năm 2018”. Với sự chuẩn bị đầu tư, công phu, kỹ lưỡng, các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc và đầy ấn tượng. Các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục tự chọn, tài năng và phần thi ứng xử. Hai bạn Tường Vy – Hữu Hiếu đến từ Chi đoàn 12A1với phần ứng xử thông minh đã xuất sắc dành chiến thắng chung cuộc.

Qua Hội thi “Học sinh thanh lịch năm 2018”, có thể giúp các bạn học sinh, các đoàn viên thanh niên phát huy được hết năng lực của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử. Đồng thời nâng cao nhận thức của các em trong đời sống, xã hội.

Song song với hội thi “Học sinh thanh lịch” là các gian hàng chợ quê đến từ các Chi đoàn. Ở phiên chợ quê năm nay, bên cạnh việc bày bán các sản phẩm nông nghiệp như rau liệt Gio An, khoai môn Gio Bình,…các lớp còn mang đến những món ăn mang đậm bản sắc ba miền như: bánh lọc, bánh vối, chè, bún mắm, thịt xiên nướng, ,… Các món ăn được chế biến và trang trí khá bắt mắt nhưng cũng rất dân dã. Các em học sinh trong vai những cô bán hàng duyên dáng, những lời chào mời thuyết phục người mua hàng. Đây cũng là cơ hội để thầy trò cũng như các bậc phụ huynh được thưởng thức những món ăn truyền thống, những món ngon ba miền do chính con em mình làm ra.

Các hoạt động hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn của Đoàn trường THPT Cồn Tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng khó quên cho các em học sinh, các thầy cô giáo, các đại biểu và phụ huynh học sinh đến tham dự.

Năm 2018 : 277.108